บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV

อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล => ถามตอบปัญหาดาวเทียม => ข้อความที่เริ่มโดย: mana07 ที่ 20, ธันวาคม 2013, 05:11:19 pm

 081 6336816
HV shop  Click
ปราจีนบุรี ต้องอติแซท
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น




หัวข้อ: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: mana07 ที่ 20, ธันวาคม 2013, 05:11:19 pm
มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ
เพราะกล่องเก่ามันช็อต ไช้การไม่ได้แล้วครับ

ที่บ้านมีกล่อง dm500s อยู่ครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: m-max ที่ 20, ธันวาคม 2013, 05:27:49 pm
มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ
เพราะกล่องเก่ามันช็อต ไช้การไม่ได้แล้วครับ

ที่บ้านมีกล่อง dm500s อยู่ครับ

ใช้กับ 500s ได้เลยครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: icloud ที่ 20, ธันวาคม 2013, 05:29:54 pm
"มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ"

ไม่ได้หมายความว่าจะไปใช้เครื่องอื่นได้แม้ว่าจะซื้อขาดก็ตาม ต้องตรวจสอบก่อนนะครับว่าการ์ดจับคู่กับเครื่องหรือเปล่า


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: m-max ที่ 20, ธันวาคม 2013, 05:31:34 pm
อ้อใช่   ลืมถามไป  ว่าเป็นการ์ดรุ่นไหน


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: mana07 ที่ 20, ธันวาคม 2013, 05:44:38 pm
น่าจะเป็นรุ่นที่จับคู่กับกล่อง topfiled นะครับ
พอดีกล่องมันเสีย เลยไม่ได้ใช้อะไรเลย


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: atisat55 ที่ 20, ธันวาคม 2013, 05:59:22 pm
ถ้า***การ์ด***ของท่าน ไม่ถูกจัดคู่  นำไปใช้งานกับ BOX ต่างๆได้ดี

ถ้า***การ์ด***ของท่าน ไม่ถูกจัดคู่  เครื่องทรู ถูกจัดคู่  ก็ใช้งานไม่ได้

ถ้า***การ์ด***ของท่าน  ยังอยู่ (เครื่องเสีย) ติดต่อผมได้

ผมมีเครื่อง TF6300 ..........ไม่ติด....E-17....E-19

เครื่อง+สาย AV+AC +ถ่าน+รีโมต ขายให้ถ่านแค่ 100บ ค่าส่ง 100บ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:04:36 pm
"มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ"

ไม่ได้หมายความว่าจะไปใช้เครื่องอื่นได้แม้ว่าจะซื้อขาดก็ตาม ต้องตรวจสอบก่อนนะครับว่าการ์ดจับคู่กับเครื่องหรือเปล่า
การ์ดทรูไม่ว่าจะถูกจับคู่หรือไม่ก็ตาม สามารถนำไปใช้กับ 500s หรือตระกูล BOX ต่างๆได้เลยครับ เพียงแต่การ์ดที่ถูกจับคู่ต้องเอาไปเสียบเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: m-max ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:15:07 pm
"มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ"

ไม่ได้หมายความว่าจะไปใช้เครื่องอื่นได้แม้ว่าจะซื้อขาดก็ตาม ต้องตรวจสอบก่อนนะครับว่าการ์ดจับคู่กับเครื่องหรือเปล่า
การ์ดทรูไม่ว่าจะถูกจับคู่หรือไม่ก็ตาม สามารถนำไปใช้กับ 500s หรือตระกูล BOX ต่างๆได้เลยครับ เพียงแต่การ์ดที่ถูกจับคู่ต้องเอาไปเสียบเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ

ใช้ cam ไหน คอนฟิกแบบไหนครับ  ถึงอ่านการ์ดจับคู่ออกครับ 

ผมมีสีชมพูจับคู่อยู่  อ่านยังไงก็ไม่ออก  รบกวนชี้แนะด้วยครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: sitteto ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:17:38 pm
"มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ"

ไม่ได้หมายความว่าจะไปใช้เครื่องอื่นได้แม้ว่าจะซื้อขาดก็ตาม ต้องตรวจสอบก่อนนะครับว่าการ์ดจับคู่กับเครื่องหรือเปล่า
การ์ดทรูไม่ว่าจะถูกจับคู่หรือไม่ก็ตาม สามารถนำไปใช้กับ 500s หรือตระกูล BOX ต่างๆได้เลยครับ เพียงแต่การ์ดที่ถูกจับคู่ต้องเอาไปเสียบเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ
ทำยังไงครับได้ทุกใบหรือเปล่าครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:24:32 pm
"มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ"

ไม่ได้หมายความว่าจะไปใช้เครื่องอื่นได้แม้ว่าจะซื้อขาดก็ตาม ต้องตรวจสอบก่อนนะครับว่าการ์ดจับคู่กับเครื่องหรือเปล่า
การ์ดทรูไม่ว่าจะถูกจับคู่หรือไม่ก็ตาม สามารถนำไปใช้กับ 500s หรือตระกูล BOX ต่างๆได้เลยครับ เพียงแต่การ์ดที่ถูกจับคู่ต้องเอาไปเสียบเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ

ใช้ cam ไหน คอนฟิกแบบไหนครับ  ถึงอ่านการ์ดจับคู่ออกครับ 

ผมมีสีชมพูจับคู่อยู่  อ่านยังไงก็ไม่ออก  รบกวนชี้แนะด้วยครับ
การ์ดชมพุไม่ว่าจะจับคู่หรือไม่จับคู่ก็อ่านไม่ออกครับ ถ้าเป้นรุ่นอื่นๆจะอ่านได้ครับ ใช้ SCAM อ่านก็ออกแล้วครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:25:03 pm
"มีการ์ดทรูซื้อขาดอยู่ ไม่ได้ใช้เลย จะเอาไปใช้กับกล่องไหนได้บ้างครับ"

ไม่ได้หมายความว่าจะไปใช้เครื่องอื่นได้แม้ว่าจะซื้อขาดก็ตาม ต้องตรวจสอบก่อนนะครับว่าการ์ดจับคู่กับเครื่องหรือเปล่า
การ์ดทรูไม่ว่าจะถูกจับคู่หรือไม่ก็ตาม สามารถนำไปใช้กับ 500s หรือตระกูล BOX ต่างๆได้เลยครับ เพียงแต่การ์ดที่ถูกจับคู่ต้องเอาไปเสียบเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ
ทำยังไงครับได้ทุกใบหรือเปล่าครับ
ทุกใบยกเว้นการ์ดชมพูครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: icloud ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:35:34 pm
น่าจะเป็นรุ่นที่จับคู่กับกล่อง topfiled นะครับ
พอดีกล่องมันเสีย เลยไม่ได้ใช้อะไรเลย

ขอแยกทางแก้ปัญหาเป็น 3 กรณีนะครับ

1. ท่านต้องการทำเป็นบ้านเช่าหรือเปล่า คำตอบใช่ ผมให้คำแนะนำท่านไม่ได้ ถ้าตอบไม่ใช่ ให้ไปดูข้อ 2
2. เครื่องของท่านเสียที่ซัพพลาย แผงวงจรหลัก ปกติใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ หาซัพลายมาใส่งบก็ 100-200 ถ้าเป็น TF6300 ก็ 100 เดียวตามกระทู้ข้างบน
3. ถ้า แผงวงจรหลัก เสีย จบกันซ่อมไม่น่าคุ้ม แต่อยากถอนทุนสักเล็กน้อยลองประกาสดูสัก 100-200 บาทน่าจะมีคนอยากลองของครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: atisat55 ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:39:43 pm
การ์ดชมพุ  เหมือนกัน

ค่อยๆ แง้มดูข้างใน

(http://www.atisat55.com/images/20131129115448.jpg)

ลอกคราบมันออกมา

(http://www.atisat55.com/images/20131129115459.jpg)

ชะแว้ง... ออกมาเป็นการ์ดเทา แดง

(http://www.atisat55.com/images/20131129121231.jpg)

เมื่อลอกสติ๊กเกอร์ออกจะพบว่าด้านหลังเป็นการ์ดเทา-แดงครับผม






หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 20, ธันวาคม 2013, 09:42:24 pm
น่าจะเป็นรุ่นที่จับคู่กับกล่อง topfiled นะครับ
พอดีกล่องมันเสีย เลยไม่ได้ใช้อะไรเลย

ขอแยกทางแก้ปัญหาเป็น 3 กรณีนะครับ

1. ท่านต้องการทำเป็นบ้านเช่าหรือเปล่า คำตอบใช่ ผมให้คำแนะนำท่านไม่ได้ ถ้าตอบไม่ใช่ ให้ไปดูข้อ 2
2. เครื่องของท่านเสียที่ซัพพลาย แผงวงจรหลัก ปกติใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ หาซัพลายมาใส่งบก็ 100-200 ถ้าเป็น TF6300 ก็ 100 เดียวตามกระทู้ข้างบน
3. ถ้า แผงวงจรหลัก เสีย จบกันซ่อมไม่น่าคุ้ม แต่อยากถอนทุนสักเล็กน้อยลองประกาสดูสัก 100-200 บาทน่าจะมีคนอยากลองของครับ
500s ไม่จำเป้นต้องทำเป็นบ้านเช่าอย่างเดีนสนะครับ เสียบการ์ดไว้ดูเฉยๆก็ได้ครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: m-max ที่ 20, ธันวาคม 2013, 10:03:45 pm
ของผมมีสีนี้อยู่ใบ

(http://image.ohozaa.com/i/c2c/CAMnmF.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xhSNVKXF9GjT3Die)


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 20, ธันวาคม 2013, 10:57:27 pm
ของผมมีสีนี้อยู่ใบ

(http://image.ohozaa.com/i/c2c/CAMnmF.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xhSNVKXF9GjT3Die)
แบบนี้แหละครับ ที่อ่านไม่ได้แชร์ไม่ออก


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 20, ธันวาคม 2013, 10:59:18 pm
การ์ดชมพุ  เหมือนกัน

ค่อยๆ แง้มดูข้างใน

(http://www.atisat55.com/images/20131129115448.jpg)

ลอกคราบมันออกมา

(http://www.atisat55.com/images/20131129115459.jpg)

ชะแว้ง... ออกมาเป็นการ์ดเทา แดง

(http://www.atisat55.com/images/20131129121231.jpg)

เมื่อลอกสติ๊กเกอร์ออกจะพบว่าด้านหลังเป็นการ์ดเทา-แดงครับผม





แบบนี้เค้าเรียกว่าการ์ดขาว NDS ครับ แต่ข้างในเป็นการ์ดเทา-แดง การ์ดชมพูที่ผมหมายถึงต้องแบบท่าน m-max ครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: icloud ที่ 21, ธันวาคม 2013, 07:14:00 am
น่าจะเป็นรุ่นที่จับคู่กับกล่อง topfiled นะครับ
พอดีกล่องมันเสีย เลยไม่ได้ใช้อะไรเลย

ขอแยกทางแก้ปัญหาเป็น 3 กรณีนะครับ

1. ท่านต้องการทำเป็นบ้านเช่าหรือเปล่า คำตอบใช่ ผมให้คำแนะนำท่านไม่ได้ ถ้าตอบไม่ใช่ ให้ไปดูข้อ 2
2. เครื่องของท่านเสียที่ซัพพลาย แผงวงจรหลัก ปกติใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ หาซัพลายมาใส่งบก็ 100-200 ถ้าเป็น TF6300 ก็ 100 เดียวตามกระทู้ข้างบน
3. ถ้า แผงวงจรหลัก เสีย จบกันซ่อมไม่น่าคุ้ม แต่อยากถอนทุนสักเล็กน้อยลองประกาสดูสัก 100-200 บาทน่าจะมีคนอยากลองของครับ
500s ไม่จำเป้นต้องทำเป็นบ้านเช่าอย่างเดีนสนะครับ เสียบการ์ดไว้ดูเฉยๆก็ได้ครับ

"เพียงแต่การ์ดที่ถูกจับคู่ต้องเอาไปเสียบเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ" ถามเป็นความรู้นะครับ ถ้าเสียบกับ 500s เราต้องไปเสียบกับเครื่องแท้ทุก 2 วันไหมครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: otime ที่ 21, ธันวาคม 2013, 10:55:08 am

"การ์ดถ้าเสียบกับ 500s เราต้องทำอย่างไรครับ ให้500s อ่านการ์ด" ก่อนที่จะนำไปเสียบกับเครื่องแท้ทุก 2 วันนะครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 21, ธันวาคม 2013, 12:56:11 pm
น่าจะเป็นรุ่นที่จับคู่กับกล่อง topfiled นะครับ
พอดีกล่องมันเสีย เลยไม่ได้ใช้อะไรเลย

ขอแยกทางแก้ปัญหาเป็น 3 กรณีนะครับ

1. ท่านต้องการทำเป็นบ้านเช่าหรือเปล่า คำตอบใช่ ผมให้คำแนะนำท่านไม่ได้ ถ้าตอบไม่ใช่ ให้ไปดูข้อ 2
2. เครื่องของท่านเสียที่ซัพพลาย แผงวงจรหลัก ปกติใช่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ หาซัพลายมาใส่งบก็ 100-200 ถ้าเป็น TF6300 ก็ 100 เดียวตามกระทู้ข้างบน
3. ถ้า แผงวงจรหลัก เสีย จบกันซ่อมไม่น่าคุ้ม แต่อยากถอนทุนสักเล็กน้อยลองประกาสดูสัก 100-200 บาทน่าจะมีคนอยากลองของครับ
500s ไม่จำเป้นต้องทำเป็นบ้านเช่าอย่างเดีนสนะครับ เสียบการ์ดไว้ดูเฉยๆก็ได้ครับ

"เพียงแต่การ์ดที่ถูกจับคู่ต้องเอาไปเสียบเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ" ถามเป็นความรู้นะครับ ถ้าเสียบกับ 500s เราต้องไปเสียบกับเครื่องแท้ทุก 2 วันไหมครับ
ต้องครับ ไม่ว่าเครื่องไหนในตระกูล BOX ก็ต้องเสียบเครื่องแท้ทุก 2 วัน ถ้าเป็นการ์ดที่จับคู่แล้ว


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 21, ธันวาคม 2013, 12:57:28 pm

"การ์ดถ้าเสียบกับ 500s เราต้องทำอย่างไรครับ ให้500s อ่านการ์ด" ก่อนที่จะนำไปเสียบกับเครื่องแท้ทุก 2 วันนะครับ

config ค่าต่างๆให้เรียบร้อยครับ ทางที่ดีหาการ์ดที่ไม่จับคู่ดีกว่าครับ จะได้ไม่ต้องเสียบการ์ดกับเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: cupidnior ที่ 22, ธันวาคม 2013, 12:31:02 am
ผมเคยใช้ Knowledge รายเดือน ได้การ์ดชมพู + TF6300IR  ใช้ 500s อ่านได้ แชร์ได้ปกติ ไม่เคยต้องถอดไปอัพเครื่องแท้นะครับ
แต่เคยได้ยินว่า การ์ดชมพูขายขาดนี่อ่านไม่ได้เลย ท่านใดมีอยากปล่อยผมรับนะครับ ขอราคาไม่แพงนะครับ อยากลอง


หัวข้อ: Re: การ์ดทรู ซื้อขาด
เริ่มหัวข้อโดย: PIYASAT ที่ 23, ธันวาคม 2013, 04:57:53 pm

"การ์ดถ้าเสียบกับ 500s เราต้องทำอย่างไรครับ ให้500s อ่านการ์ด" ก่อนที่จะนำไปเสียบกับเครื่องแท้ทุก 2 วันนะครับ

config ค่าต่างๆให้เรียบร้อยครับ ทางที่ดีหาการ์ดที่ไม่จับคู่ดีกว่าครับ จะได้ไม่ต้องเสียบการ์ดกับเครื่องแท้ทุกๆ 2 วันครับ
ต้องเสียบการ์ดกับเครื่องแท้ ทุกๆ 2 วันด้วยเหรอครับ วุ่นวายดีครับ พอดีเพิ่งทราบ ขอบคุณในการแบ่งปันข้อมูลดีๆนะครับ ขอขอบคุณครับ
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป