บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV

อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล => ถามตอบปัญหาดาวเทียม => ข้อความที่เริ่มโดย: HDman ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 10:09:41 am

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น




หัวข้อ: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 10:09:41 am
กล่องIPM HD Pro3 และ IPM UP HD 2
ช่อง HD ทีวีดิจิตอล และช่อง HD อื่นๆ (KU) ส่งสัญญาณเป็น 720 หรือ 1080 ครับ
พอดี จะซื้อกล่อง IPM ไว้ดู ทีวีดิจิตอล เพราะมีปัญหากับ เสาทีวีรับสัญญาณไม่นิ่ง
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ww ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 01:27:46 pm
เสาทีวีรับสัญญาณไม่นิ่งนี่อยู่แถวไหนครับ
และใช้ปีกอะไรอยู่ครับ
เรื่องipm รอท่านอื่นมาตอบครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 03:27:55 pm
เสาทีวีรับสัญญาณไม่นิ่งนี่อยู่แถวไหนครับ
และใช้ปีกอะไรอยู่ครับ
เรื่องipm รอท่านอื่นมาตอบครับ
บางปะอินคับ
ต่อโดย ใช้ MIXER SAT/ANT Diplexer แล้วต่อ POWERPASS 2 WAY เพื่อดู 2 จุด
ถ้าดจุดเดียวไม่มีปัญหาครับ พอต่อ POWERPASS สัญญาณ ทีวีดิจิตอล จะแกว่งทันที โดยเฉพาะกลางวัน
แต่ ดาวเทียมดูได้ปรกติครับ
เสาเป็น samart 15E ครับ



หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ww ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 04:39:59 pm
บางปะอินไม่น่าจะมีปัญหานะครับ
ผมอยู่บางบาลใช้ใช้thaisat TD-5E ใช้ได้สบายๆ แต่ต่อตรงแค่จุดเดียวนะครับ
ไม่แน่ใจว่าตัวปัญหาอยู่ที่powerpassหรือปีกกันแน่
อยากให้ลองthaisatดู ไม่ได้มีผลประโยชน์นะครับ แต่ผมเอาไปติดแถวบางบาลเป็น10อัน ใช้ได้ไม่มีปัญหาเลย


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 04:51:07 pm
ช่อง HD แค่ 720 พอดูได้แก้ขัดครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 05:14:52 pm
บางปะอินไม่น่าจะมีปัญหานะครับ
ผมอยู่บางบาลใช้ใช้thaisat TD-5E ใช้ได้สบายๆ แต่ต่อตรงแค่จุดเดียวนะครับ
ไม่แน่ใจว่าตัวปัญหาอยู่ที่powerpassหรือปีกกันแน่
อยากให้ลองthaisatดู ไม่ได้มีผลประโยชน์นะครับ แต่ผมเอาไปติดแถวบางบาลเป็น10อัน ใช้ได้ไม่มีปัญหาเลย

ครับเห็นมีออกมาใหม่ 16E กับ 29E ว่าจะลองเหมือนกันครับ (ไม่รู้จะดีกว่า 15E เยอะมั้ย)
แต่ติดที่มันใหญ่ ต้องติดตั้งเสาใหม่
ดูเครื่องเดียว ใช้ได้ดีครับ ไม่มีปัญหา คุณภาพสัญญาณ มาเต็ม


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 05:16:57 pm
ช่อง HD แค่ 720 พอดูได้แก้ขัดครับ
ขอบคุณมากครับ
720 ผ่านเลยครับ ขอดูเสาดิจิตอลแบบขัดๆ ดีกว่าครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 26, พฤศจิกายน 2017, 05:20:09 pm
บางปะอินไม่น่าจะมีปัญหานะครับ
ผมอยู่บางบาลใช้ใช้thaisat TD-5E ใช้ได้สบายๆ แต่ต่อตรงแค่จุดเดียวนะครับ
ไม่แน่ใจว่าตัวปัญหาอยู่ที่powerpassหรือปีกกันแน่
อยากให้ลองthaisatดู ไม่ได้มีผลประโยชน์นะครับ แต่ผมเอาไปติดแถวบางบาลเป็น10อัน ใช้ได้ไม่มีปัญหาเลย

ตอนนี้สั่ง D1A ไปครับ สัปดาห์หน้าของคงมาส่ง
แต่ก็ทำใจ ว่าอาจรับไม่ได้
แต่ก็ต้องลองครับ ถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ต้องลอง thaisat 29E ต่อไปครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mm ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 08:02:30 am
ช่อง HD แค่ 720 พอดูได้แก้ขัดครับ
ช่อง HD แค่ 720 พอดูได้แก้ขัดครับ
ขอบคุณมากครับ
720 ผ่านเลยครับ ขอดูเสาดิจิตอลแบบขัดๆ ดีกว่าครับ


กล่องIPM HD ช่องดิจิตอล ส่งภาพ1080i

ส่วนช่องพวกหนัง สารคดี กีฬา วาไรตี้  ส่งภาพ720P


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 08:35:45 am
ช่อง HD แค่ 720 พอดูได้แก้ขัดครับ
ช่อง HD แค่ 720 พอดูได้แก้ขัดครับ
ขอบคุณมากครับ
720 ผ่านเลยครับ ขอดูเสาดิจิตอลแบบขัดๆ ดีกว่าครับ


กล่องIPM HD ช่องดิจิตอล ส่งภาพ1080i

ส่วนช่องพวกหนัง สารคดี กีฬา วาไรตี้  ส่งภาพ720P
ขอบคุณข้อมูลมากครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: iceza50 ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 12:10:49 pm
ช่อง ทีวี Digital ไทย ก็ส่งแค่ 1080i
ไม่ใช่เหรอครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 03:02:38 pm
ช่อง ทีวี Digital ไทย ก็ส่งแค่ 1080i
ไม่ใช่เหรอครับ
ใช่ครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: wa ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 05:33:27 pm
แผงก้างปลารับสัญญาณทีวีดิจิตอลมีปัญหา
สัญญาณแกว่ง---ให้เช็คสายสัญญาณเก่า น้ำเข้า สายชื้น หัวขึ้นสนิม
เปลี่ยนทั้งหมดครับ อย่าเปลี่ยนทีละอย่าง.....
แผงก้างปลาไม่น่ามีปัญหา ปัญหาอยู่ที่สายครับ
บ้านผมมีปัญหากับ TV5 MUX5 (514) สัญญาณสวิงมากๆ เดิมรับได้ปกติ
ตรวจพบว่าสายชื้นมาก (3 ปีแล้ว) ไดโพดขึ้นสนิมครับ
เปลี่ยนสายใหม่ เข้าหัวใหม่ อาการสวิง หายเลยครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 06:44:49 pm
ขอบคุณครับ
เดี๋ยวลองไล่ดู Diplexerกับหัว F-TYPE
ส่วนสายต้องทำใจ เพราะสายส่วนหนึ่งอยู่ในท่อ ในผนังบ้าน ครับ



หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 06:47:55 pm
อาการสัญญาณสวิง เป็นเฉพาะกลางวัน(เช้าถึงเย็น)ครับ ส่วนกลางคืนดูได้ปรกติครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: narongs ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 07:36:58 pm
ลองเขีียนวงจรการต่อและถ่่ายรููป ด้านหน้าเพาเวอร์พาส มาดููเผื่อช่วยได้ครัับ หรือลองดูว่า เพาเวอร์พาส ความถ่่ี ผ่านได้ เท่าไร ถึง เ่ท่าไร ครับ ลงเบอรโทรไว้ด้วยก็ดีครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 27, พฤศจิกายน 2017, 08:25:50 pm
ลองเขีียนวงจรการต่อและถ่่ายรููป ด้านหน้าเพาเวอร์พาส มาดููเผื่อช่วยได้ครัับ หรือลองดูว่า เพาเวอร์พาส ความถ่่ี ผ่านได้ เท่าไร ถึง เ่ท่าไร ครับ ลงเบอรโทรไว้ด้วยก็ดีครับ
dBy 5-2400 MHz
Samart d15e + จาน ku >sat/ant diplexer > dBy powerpass 2way >sat/ant diplexer 2 จุด ครับ
ปัญหาหลักๆ น่าจะเกิดจาก loss ของ powerpass
ผมมี powerpass  ของ psi อีกตัว ว่าจะลองเปลี่ยนดู ไม่แน่ใจว่าจะดีกว่า dBy หรือเปล่า


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: narongs ที่ 28, พฤศจิกายน 2017, 04:50:45 pm
ช่วยลงเบอร์โทร ไว้ด้้วยจะโทรตอบ ผมมีปัญหากัับการพืืมพ์และการมองเห็นคร้บ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 29, พฤศจิกายน 2017, 11:16:43 am
ช่วยลงเบอร์โทร ไว้ด้้วยจะโทรตอบ ผมมีปัญหากัับการพืืมพ์และการมองเห็นคร้บ
ขอบคุณมากครับ
โทรศัพท์ ผมไม่ค่อยสะดวกครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: narongs ที่ 29, พฤศจิกายน 2017, 05:25:17 pm
Samart d15e + จาน ku >sat/ant diplexer >[sat/ant diplexer ]>Sat Out > dBy powerpass 2way > Sat Rx  ทั้ง 2 จุด                                       [                        ]
                                                             [_____________] >TV Out > DVB-T2 (จุดแรก) RF Out จาก DVB-T2 Rx RF Out จุุุุุดแรก ลากสายไปเข้า DVB-T2 Rx จุุุุุดที่ 2
(หมายเหตุ  DVB-T2 จุดแรก แนะนำให้ใช้ ของ FORT เพราะมี Booster ในตัว)ทำให้้สัััณญานยัังตงแรงพอ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 29, พฤศจิกายน 2017, 09:31:21 pm
ผมมีข้อจำกัดหลายอย่างครับ
-tv มี digital tuner ในตัว ไม่ได้ใช้กล่องครับ (มี booster ในตัว)
-สายสัญญาณจากด้านนอก เข้ามาใต้หลังคา แค่เส้นเดียว และลงท่อแค่เส้นเดียว แต่ลงสองจุด
คือ ดูแล้วที่จะต้องทำ คือ ต้องยกเสาให้สูงขึ้น และเปลี่ยนเสาที่ e สูงขึ้น เพื่อให้สัญญาณเต็ม 100% และนิ่ง
เพราะจะมี lossที่ powerpass พอสมควร
-แต่ผมอายุมากแล้ว ไม่สะดวกที่จะปีนขึ้นไปตั้งเสาใหม่ (ผมชอบทำเอง ไม่ได้จ้างช่างครับ)
และการที่จะมีเสาสูงขึ้นไป ก็ไม่เข้ากับแบบบ้านผม (บ้านผมสายไฟ,เน็ต จะลงท่อหมดครับ)
-ผมจึงมาสนใจที่สัญญาณดาวเทียม เพราะมี loss แค่เล็กน้อย
คืออาจจะเป็น IPM หรือตั้งจานดำเพิ่ม (หลังบ้าน) แต่จานดำ ก็ใหญ่เหลือเกิน
-กล่อง true ก็ ให้ HD แค่ สองช่อง (33,37)
-ตอนนี้ ก็ดู ais playbox แก้ขัดไป ตอนกลางวัน เพราะส่ง เป็น Full HD


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: KVYoung ที่ 29, พฤศจิกายน 2017, 11:37:31 pm
ท่าน HDman
อีกไม่นาน..? กล่องทรูช่องดิจิตอลเอชดี ก็จะเป็นเอชดีเหมือนกับทุกล่องในจานเคยู.. ครับ
เพราะ.. เป็นกฏมัสแครี (ยกเว้น.. จะยอมเสียค่าปรับรายวัน)


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 30, พฤศจิกายน 2017, 06:25:38 am
ท่าน HDman
อีกไม่นาน..? กล่องทรูช่องดิจิตอลเอชดี ก็จะเป็นเอชดีเหมือนกับทุกล่องในจานเคยู.. ครับ
เพราะ.. เป็นกฏมัสแครี (ยกเว้น.. จะยอมเสียค่าปรับรายวัน)
จริงนะครับ ตั้งตารอเลย
ตอนได้ FOX HD มานี่ ดีใจมากครับ
ถ้าได้ ดิจิตอล เอชดี มาครบนี่ ผมว่ากล่องทรู น่าจะขายดีขึ้นมากนะครับ


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: wa ที่ 02, ธันวาคม 2017, 04:11:10 pm
เค้ารอแจกคูปองจนหมดก่อนครับ
ไม่นานเกินรอ  ทุกจานจะเป็น HD หมดตามที่ประมูลได้มา


หัวข้อ: Re: กล่อง IPM HD ช่องทีวีดิจิตอล (ku) เป็น HD 720 หรือ Full HD 1080 ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: HDman ที่ 02, ธันวาคม 2017, 06:54:21 pm
เค้ารอแจกคูปองจนหมดก่อนครับ
ไม่นานเกินรอ  ทุกจานจะเป็น HD หมดตามที่ประมูลได้มา
ขอบคุณครับ
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป