บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV

อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล => Preview and DIY อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียม => ข้อความที่เริ่มโดย: hdcable ที่ 23, สิงหาคม 2019, 04:12:27 pm

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น




หัวข้อ: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plus แปลได้เฉพาะล๊อตเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 23, สิงหาคม 2019, 04:12:27 pm
ตัวอย่างเก่า  และใหม่   ดูตรงแปะสติกเกอร์  ส่วนภาพในมีชิปตัวนึงต่างจากล็อตเก่า

1.FW เก่า ใช้ได้ เฉพาะตัวล๊อตเก่า  ตัวนี้เมนูสวยเล่นได้ครับ ดาวเทียม+youtube+iptv ใส่linkเองได้ ใช้ได้เฉพาะ USB wifi RT5370
2.FW ใหม่  ใช้ได้ทั้งตัวเก่า และตัวใหม่  ตัวนี้เล่นได้เฉพาะดาวเทียม youtube มี แต่ยังใช้งานไม่ได้ ใช้งานบ้านเช่าได้ดีลืน
   fw มี2แบบ คือ RT5370 และ MT7601  มี online อัพเดจ Fw  ห้ามไปอัพแบบ allcode เท่านั้น
   เพราะไม่ได้แก้เรื่องรีโมทใช้งาน และจะได้เรียงช่องฝั่งอินโดฯ  ให้อัพเฉพาะ maincode จะได้ Fw ใหม่ ค่าต่างๆในเครื่อง
   เช่น ค่ารีโมท info s10  ไวไฟ  เรียงช่อง บ้านเช่า จะยังอยู่ไม่หาย  ตัวนี้ powervu  ออกหลายดาว

ท่านใดต้องการFW  auto_burn.fac   ให้ Add line   ให้ทาง line เท่านั่น  ลงในนี้ไปถึงในต่างประเทศ
   
ล๊อตเก่า จะเล่นได้แบบนี้   
แมนยู

http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/Mue168.mp4

ลิเวอร์พูล

http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/590286720.083542.mp4



(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1957891.jpg)

DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam iptv youtube
ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆสมาชิก 2-3ท่าน ขออนุญาต ไม่เอยนาม ที่ช่วยการแปลงแก้ปัญหารีโมทจนสำเร็จ
การแปลงร่างในครั่งแรกสามารถอัพผ่าน USB ได้ ให้แตกไฟล์ที่ดาวโหลด ใส่ใน usb ให้ใช้ชื่อไฟล์
auto_burn.fac  หลังแปลงร่างแล้ว จะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้ ต้องอัพผ่าน rs232 อย่างเดียว

1.เปิดเครื่องฺ infosat  ota  และ Boot จนมีภาพ (เครื่องที่ยังไม่ได้แปลงร่าง)
2.นำ usb ที่มีไฟล์ auto_burn.fac เสียบเข้าเครื่อง(ไฟล์ตัวนี้เป็นของ Skybox a1plus)
3.ประมาณ2วิ เครื่องที่หน้าจอจะวิ่ง b001 จนถึง FFFF (ถ้าไม่วิ่ง ลองเปลี่ยน usb ตัวใหม่)
4.ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่  จะได้โลโก้เมนู Skybox a1 plus ถือว่าสำเร็จ
หรือท่านใดต้องการ FW ในการลงครั่งแรก ด้วยไฟล์ auto_burn.fac มาพร้อมบ้านเช่า ติดต่อผมได้
 
                        วิธีแปลงร่างลงผ่าน USB ด้วยไฟล์  auto_burn.fac คลิ๊กดู VDO ด้านล่าง

(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/42188.jpg) (http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/588599216.084592.mp4)

เมื่อลงเสร็จแล้ว เข้าเมนู ทำการเชื่อมต่อไวไฟ ใส่บ้านเช่า เท่านี้ก็ใช้งานได้แล้ว


(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1810437.jpg) (http://hdcable.dyndns.info/e168/E168_upSkyboxA1plus.rar)



 สำหรับ USB WIFI  .ให้ใช้ชิปเบอร์ RT5370
ที่ใช้ในกล่อง skybox f3  ideasat EGO B4  thaisat rv010 นำมาใช้ได้

ส่วนรีโมท  ใช้รีโมทของ infosat ได้ทุกรุ่น และของไอเดียแซท psi  และรีโมท ตะกูล openbox skybox s9s10s12F3M3
freesat v8 สามารถใช้ได้ครบทุกฟังก์ฃั่น








  
 (http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/up2.jpg) (http://hdcable.dyndns.info/e168/E168_upSkyboxA1plus.rar)

สำหรับขั่นตอนการอัพเกรด ผ่าน RS 232  เปิดโปรแกรมแล้วทำตามภาพ

 
 (http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/up1.jpg) (http://hdcable.dyndns.info/e168/E168_upSkyboxA1plus.rar)

  
 (http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/pp1.jpg) (http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/588294086.495036.mp4)


 (http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1810438.jpg)
(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1810439.jpg)

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ  จะทยอยมาลงรายละเอียดให้  อีกทีครับ ติดงานสำคัญอยู่  ขอบคุณครับ23/08/2652


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: แมวน้อย ที่ 24, สิงหาคม 2019, 05:20:34 am
ขอบคุณท่าน เดี๋ยวต้องลองแล้ว


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: scone ที่ 24, สิงหาคม 2019, 07:23:40 am
ขอบคุณมากครับ ที่ท่านได้เอื้อเฟิ้อเฟิร์มแวร์ ให้ได้ทดลองครับ

(http://postto.me/211/3gi.jpg)

เครื่องฯผมก่อนจะแปลงร่างฯ ก็ใช้ USB WiFi ตามภาพเล่น youtube อยู่ครับ

(http://postto.me/211/3gr.jpg)

พอมาแปลงร่างฯแล้ว มองเห็นไวไฟ แต่ติดตั้งไม่ได้ รอ.....ค้างอยู่อย่างนั้น ครับ

(http://postto.me/211/3gj.jpg)

อีกปัญหาคือ ผมทดลองเพิ่มดาวเทียมตามภาพ แล้วจะใส่ค่า TP ในเมนูบอกไว้ กดปุ่ม Goto
แต่ที่รีโมทไม่มีปุ่ม Goto ต้องใช้ปุ่มไหนแทนครับ

(http://postto.me/211/496.jpg)


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: scone ที่ 24, สิงหาคม 2019, 07:32:23 am
ที่ดาว Asiasat 7 C
ผมก็ทดลองเปิดดูช่องที่ท่านรีวิวอยู่ครับ ก็รับชมได้ครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 24, สิงหาคม 2019, 08:27:25 am
ที่ดาว Asiasat 7 C
ผมก็ทดลองเปิดดูช่องที่ท่านรีวิวอยู่ครับ ก็รับชมได้ครับ

usb wifi ของinfosat  จะใช้ Mt7601  ส่วนตัวนี้  จะใช้  rt5370 จึงใช้ด้วยกันไม่ได้

ในตลาด  MT7601  ชิปตัวนี้จะราคาถูกกว่า  ส่วนตัว RT5370 จะแพงกว่า

ส่วนปุ้ม  Goto/ biss   คือปุ้มอยู่ใต้เลข0 คือปุ้ม V format จะตรงการใช้งานรีโมทแท้ ของ Skybox a1 plus

เรื่องรีโมท  แก้กันมาหลายวันกับเพื่อนๆสมาชิกในนี้  ใช้รีโมทข้ามค่ายได้  ลองหา รีโมท s10 ดูใช้ได้

(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/rea1.jpg)


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: scone ที่ 24, สิงหาคม 2019, 08:55:47 am
ที่ดาว Asiasat 7 C
ผมก็ทดลองเปิดดูช่องที่ท่านรีวิวอยู่ครับ ก็รับชมได้ครับ

usb wifi ของinfosat  จะใช้ Mt7601  ส่วนตัวนี้  จะใช้  rt5370 จึงใช้ด้วยกันไม่ได้

ในตลาด  MT7601  ชิปตัวนี้จะราคาถูกกว่า  ส่วนตัว RT5370 จะแพงกว่า

ส่วนปุ้ม  Goto/ biss   คือปุ้มอยู่ใต้เลข0 คือปุ้ม V format จะตรงการใช้งานรีโมทแท้ ของ Skybox a1 plus

เรื่องรีโมท  แก้กันมาหลายวันกับเพื่อนๆสมาชิกในนี้  ใช้รีโมทข้ามค่ายได้  ลองหา รีโมท s10 ดูใช้ได้

(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/rea1.jpg)

ขอบคุณครับ ที่เข้ามาตอบ

ที่ผมลองเสียบ USB WiFi นั้น ผลลองอยู่หลายๆอันครับ เช่นของ Skybox F3 , Freesat HD , Infosat ครับ
ตัวไหนที่เสียบแล้วเครื่องฯมองเห็น แต่ติดตั้งไม่สำเร็จครับ

ส่วนเรื่องรีโมท ที่บ้านผมมีของ S10 , F3 , Freesat , iDeaSaT , Infosat ครับ ผมลองๆหาปุ่ม Goto ก็ไม่มีสักอันครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 24, สิงหาคม 2019, 09:03:03 am
ที่รีโมท Infosat  ลองกด V-format แทนปุ้ม goto  เข้าไปแก้ tp  เข้าได้อยู่ตามภาพ

(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1818626.jpg)


ส่วนusb wifi  ผมใช้ RT5370  ของ skybox f3  ideasat ego b4 และไทยแซท rv010  ใช้ได้ครับ
มีขายที่ไอเดีย และไทยแซท ไม่น่าเกิน250บาท
ตามที่ระบุใน information


(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1818627.jpg)



พอมาแปลงร่างฯแล้ว มองเห็นไวไฟ แต่ติดตั้งไม่ได้ รอ.....ค้างอยู่อย่างนั้น ครับ

อันนี้ท่านต้องไป บรรทัดที่ 2   wifi manager  แล้วค้นหาสัญญาณ แล้วใส่รหัสบ้านท่าน

ท่านไหนลองแล้วติดขัด แจ้งมาได้ครับ




หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: scone ที่ 24, สิงหาคม 2019, 09:25:15 am
ที่รีโมท Infosat  ลองกด V-format แทนปุ้ม goto  เข้าไปแก้ tp  เข้าได้อยู่ตามภาพ

(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1818626.jpg)


ส่วนusb wifi  ผมใช้ RT5370  ของ skybox f3  ideasat ego b4 และไทยแซท rv010  ใช้ได้ครับ
มีขายที่ไอเดีย และไทยแซท ไม่น่าเกิน250บาท
ตามที่ระบุใน information


(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1818627.jpg)



พอมาแปลงร่างฯแล้ว มองเห็นไวไฟ แต่ติดตั้งไม่ได้ รอ.....ค้างอยู่อย่างนั้น ครับ

อันนี้ท่านต้องไป บรรทัดที่ 2   wifi manager  แล้วค้นหาสัญญาณ แล้วใส่รหัสบ้านท่าน

ท่านไหนลองแล้วติดขัด แจ้งมาได้ครับ





ขอบคุณมากครับ

ได้แล้วครับ ทำตามที่ท่านแนะนำ ผมใช้ปุ่ม V.FORMAT แทนปุ่ม Goto ก็ใช้ได้ตามภาพครับ

(http://postto.me/211/52h.jpg)

(http://postto.me/211/529.jpg)

(http://postto.me/211/5uw.jpg)


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 24, สิงหาคม 2019, 09:48:08 am
ขอบคุณมากครับ ที่ท่านได้เอื้อเฟิ้อเฟิร์มแวร์ ให้ได้ทดลองครับ

(http://postto.me/211/3gi.jpg)

เครื่องฯผมก่อนจะแปลงร่างฯ ก็ใช้ USB WiFi ตามภาพเล่น youtube อยู่ครับ

(http://postto.me/211/3gr.jpg)

พอมาแปลงร่างฯแล้ว มองเห็นไวไฟ แต่ติดตั้งไม่ได้ รอ.....ค้างอยู่อย่างนั้น ครับ

(http://postto.me/211/3gj.jpg)

อีกปัญหาคือ ผมทดลองเพิ่มดาวเทียมตามภาพ แล้วจะใส่ค่า TP ในเมนูบอกไว้ กดปุ่ม Goto
แต่ที่รีโมทไม่มีปุ่ม Goto ต้องใช้ปุ่มไหนแทนครับ

(http://postto.me/211/496.jpg)
ตามภาพคือ USB WiFi ที่ท่านมีอยู่สามารถใช้งานกับกล่องรุ่นนี้ได้ครับ แต่ท่านยังไม่ได้ตั้งค่ากล่องให้เชื่อมต่อ WiFi บ้านของท่าน สังเกตได้จากบรรทัดที่ 2 ตรง WiFi Manager ที่มันขึ้นว่า HDCABLE นั่นหมายความว่าเครื่องถูกตั้งค่าให้ต่อ WiFi ของบ้านท่านเจ้าของกระทู้อยู่ครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: scone ที่ 24, สิงหาคม 2019, 10:17:23 am
พอมาแปลงร่างฯแล้ว มองเห็นไวไฟ แต่ติดตั้งไม่ได้ รอ.....ค้างอยู่อย่างนั้น ครับ

อันนี้ท่านต้องไป บรรทัดที่ 2   wifi manager  แล้วค้นหาสัญญาณ แล้วใส่รหัสบ้านท่าน

ท่านไหนลองแล้วติดขัด แจ้งมาได้ครับ


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตามภาพคือ USB WiFi ที่ท่านมีอยู่สามารถใช้งานกับกล่องรุ่นนี้ได้ครับ แต่ท่านยังไม่ได้ตั้งค่ากล่องให้เชื่อมต่อ WiFi บ้านของท่าน สังเกตได้จากบรรทัดที่ 2 ตรง WiFi Manager ที่มันขึ้นว่า HDCABLE
นั่นหมายความว่าเครื่องถูกตั้งค่าให้ต่อ WiFi ของบ้านท่านเจ้าของกระทู้อยู่ครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขอบคุณทั้งสองท่าน ครับ

55555 ทั้งที่เครื่องฯนี้ผมซื้อมา ตอนยังไม่แปลงร่างฯ ผมก็ทำการติดตั้ง USB WiFi ด้วยตัวผมเองจนเล่น youtube ได้ปกติดี
แต่...พอมาแปลงร่างฯ กลับเบลอๆ ไม่ดูให้ถ้วนถี่เสียก่อน ครับ

พอมาอ่าน... ที่ทั้งสองท่านแนะนำไว้ ผมก็ทำสำเร็จไปแล้วครับ ตามภาพ

(http://postto.me/211/51x.jpg)

(http://postto.me/211/5uk.jpg)


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 24, สิงหาคม 2019, 09:35:17 pm
ถ้าท่านมีจานรับ Intel 19 ได้ รบกวนเทส powervu ให้หน่อยครับ ตอนนี้ดูไม่ได้เลยสักช่องครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 25, สิงหาคม 2019, 09:17:54 am
ถ้าท่านมีจานรับ Intel 19 ได้ รบกวนเทส powervu ให้หน่อยครับ ตอนนี้ดูไม่ได้เลยสักช่องครับ
ตอนนี้ทุกค่ายมืดหมดครับ ยกเว้น freesat กับ hellobox ที่เพิ่งออกเฟิร์มแวร์ใหม่มาวันนี้นี่เองครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 25, สิงหาคม 2019, 07:13:06 pm
ถ้าท่านมีจานรับ Intel 19 ได้ รบกวนเทส powervu ให้หน่อยครับ ตอนนี้ดูไม่ได้เลยสักช่องครับ
ตอนนี้ทุกค่ายมืดหมดครับ ยกเว้น freesat กับ hellobox ที่เพิ่งออกเฟิร์มแวร์ใหม่มาวันนี้นี่เองครับ

ลอง freesat แล้ว ไม่ผ่านครับ hellobox อัพ FW ล่าสุด ไม่ได้ครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 25, สิงหาคม 2019, 11:11:53 pm
ถ้าท่านมีจานรับ Intel 19 ได้ รบกวนเทส powervu ให้หน่อยครับ ตอนนี้ดูไม่ได้เลยสักช่องครับ
ตอนนี้ทุกค่ายมืดหมดครับ ยกเว้น freesat กับ hellobox ที่เพิ่งออกเฟิร์มแวร์ใหม่มาวันนี้นี่เองครับ

ลอง freesat แล้ว ไม่ผ่านครับ hellobox อัพ FW ล่าสุด ไม่ได้ครับ
freesat ที่ไม่ผ่านเป็นรุ่นไหนครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 25, สิงหาคม 2019, 11:49:27 pm
ขออภัยครับ เฟิร์มแวร์ของ freesat กับ hellobox ที่ออกมาเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2019 เป็นเฟิร์มแวร์ที่แก้ไขช่องกลุ่ม SONY บน Asiasat 7 ที่ค่ายอื่นๆเค้าแก้ไขไปตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมแล้ว แต่ freesat กับ hellobox ดันออกตัวแก้มาช้าซะนี่ (ผมเข้าใจผิดคิดว่า hashmode 33 เป็นของ intelsat 19 ที่แท้สรุปเป็นของ SONY บน Asiasat 7) สรุปว่าตอนนี้ intelsat 19 มืดทุกค่ายครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 26, สิงหาคม 2019, 10:56:33 am
ขออภัยครับ เฟิร์มแวร์ของ freesat กับ hellobox ที่ออกมาเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2019 เป็นเฟิร์มแวร์ที่แก้ไขช่องกลุ่ม SONY บน Asiasat 7 ที่ค่ายอื่นๆเค้าแก้ไขไปตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมแล้ว แต่ freesat กับ hellobox ดันออกตัวแก้มาช้าซะนี่ (ผมเข้าใจผิดคิดว่า hashmode 33 เป็นของ intelsat 19 ที่แท้สรุปเป็นของ SONY บน Asiasat 7) สรุปว่าตอนนี้ intelsat 19 มืดทุกค่ายครับ

รุ่น Freesat V7 Max ครับ สอบถามท่าน โอห์มฯ เพิ่มเติมหน่อยครับ hashmode คืออะไรคัรบ เอาไว้ทำอะไรครับ ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 26, สิงหาคม 2019, 11:39:16 am
ขออภัยครับ เฟิร์มแวร์ของ freesat กับ hellobox ที่ออกมาเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2019 เป็นเฟิร์มแวร์ที่แก้ไขช่องกลุ่ม SONY บน Asiasat 7 ที่ค่ายอื่นๆเค้าแก้ไขไปตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมแล้ว แต่ freesat กับ hellobox ดันออกตัวแก้มาช้าซะนี่ (ผมเข้าใจผิดคิดว่า hashmode 33 เป็นของ intelsat 19 ที่แท้สรุปเป็นของ SONY บน Asiasat 7) สรุปว่าตอนนี้ intelsat 19 มืดทุกค่ายครับ

รุ่น Freesat V7 Max ครับ สอบถามท่าน โอห์มฯ เพิ่มเติมหน่อยครับ hashmode คืออะไรคัรบ เอาไว้ทำอะไรครับ ขอบคุณมากครับ
หลักการทำงานคร่าวๆของระบบเข้ารหัสทั่วไปๆจะใช้ ECM KEY ไปคำนวณกับสัญญาณที่ส่งลงมาจากดาวเทียมแล้วออกเป็น CW เพื่อทำให้ช่องต่างๆให้มีภาพออกมาครับ โดยวิธีการคำนวณนี้จะแตกต่างกันออกไปตามระบบเข้ารหัสต่างๆครับ บางระบบเข้ารหัสก็จะมีวิธีการคำนวณหลากหลายวิธีเช่น Powervu ซึ่ง hashmode ก็คือวิธีการคำนวณ ECM KEY กับสัญญาณที่ส่งลงมาจากดาวเทียมในแบบต่างๆของระบบ Powervu นั่นเองครับ โดยผู้ให้บริการสามารถเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ ถ้าหากพบว่าสัญญาณของตัวเองถูกลักลอบดูครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: pele13 ที่ 30, สิงหาคม 2019, 01:38:50 pm
จะนำเข้าบ้านเช่าเสียบแฟลทไดร์แล้วเข้า
เมนูCS Protocol ไม่ได้ เป็นที่เครื่องไม่รับแฟลทไดร์ตัวนี้หรือเปล่า
แต่ถ้าเสียบusb wifi เมนูcs protocol สามารถเข้าไปดูได้


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 30, สิงหาคม 2019, 05:52:26 pm
จะนำเข้าบ้านเช่าเสียบแฟลทไดร์แล้วเข้า
เมนูCS Protocol ไม่ได้ เป็นที่เครื่องไม่รับแฟลทไดร์ตัวนี้หรือเปล่า
แต่ถ้าเสียบusb wifi เมนูcs protocol สามารถเข้าไปดูได้

มันมีช่อง usb  แค่อันเดียว  ใส่บ้านเช่าต้องพิมพ์เอา

กรณีใครไปคืนค่าโรงงาน  เมนูใส่บ้านและคีย์จะหาย  ให้กดเปิด  รหัส 9878


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: ootza ที่ 09, กันยายน 2019, 06:45:55 pm
สายrs232 สำหรับอัฟโหลดรุ่นนี้หาซื้อได้ที่ใหนครับท่าน


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 11, กันยายน 2019, 08:57:51 am
สายrs232 สำหรับอัฟโหลดรุ่นนี้หาซื้อได้ที่ใหนครับท่าน



แจ้งกล่องlotใหม่  หรือกล่องที่ผ่านการ OTA แปลงไม่ได้แล้ว


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plusแจ้งกล่องlotใหม่หรือที่ผ่านการOTAแปลงไม่ได้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 17, กันยายน 2019, 03:30:43 am
ขอไฟล์หรือfw มาให้ทดลองหน่อยคับท่าน  ขอบคุนคับ...


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plusแจ้งกล่องlotใหม่หรือที่ผ่านการOTAแปลงไม่ได้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 17, กันยายน 2019, 04:56:06 am
ไฟล์ auto_burn.fac


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plusแจ้งกล่องlotใหม่หรือที่ผ่านการOTAแปลงไม่ได้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 17, กันยายน 2019, 05:10:44 am
แจ้งกล่องlotใหม่  หรือกล่องที่ผ่านการ OTA แปลงไม่ได้แล้ว

DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam iptv youtube
ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆสมาชิก 2-3ท่าน ขออนุญาต ไม่เอยนาม ที่ช่วยการแปลงแก้ปัญหารีโมทจนสำเร็จ
การแปลงร่างในครั่งแรกสามารถอัพผ่าน USB ได้ ให้แตกไฟล์ที่ดาวโหลด ใส่ใน usb ให้ใช้ชื่อไฟล์
auto_burn.fac  หลังแปลงร่างแล้ว จะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้ ต้องอัพผ่าน rs232 อย่างเดียว

ลบกวนขอไฟล์ auto_burn.fac มีเครืองจาขอลองหน่อยคับ ขอบคุนมากคับท่าน...


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: gun ที่ 17, กันยายน 2019, 08:41:00 am
สายrs232 สำหรับอัฟโหลดรุ่นนี้หาซื้อได้ที่ใหนครับท่าน



แจ้งกล่องlotใหม่  หรือกล่องที่ผ่านการ OTA แปลงไม่ได้แล้ว

ทำไมถึงแปลงไม่ได้ครับ


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: birdvaan ที่ 17, กันยายน 2019, 08:59:06 am
สายrs232 สำหรับอัฟโหลดรุ่นนี้หาซื้อได้ที่ใหนครับท่าน



แจ้งกล่องlotใหม่  หรือกล่องที่ผ่านการ OTA แปลงไม่ได้แล้ว

ทำไมถึงแปลงไม่ได้ครับ
ไม่ต้องรีบแปลงครับรอเฟิร์มแวร์เวอชั่น2 ของทางบริษัทผู้จำหน่ายเห็นว่าใส่บ้านเช่าได้เลยครับ


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plusแจ้งกล่องlotใหม่หรือที่ผ่านการOTAแปลงไม่ได้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 17, กันยายน 2019, 03:45:55 pm
แจ้งกล่องlotใหม่  หรือกล่องที่ผ่านการ OTA แปลงไม่ได้แล้ว

DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam iptv youtube
ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆสมาชิก 2-3ท่าน ขออนุญาต ไม่เอยนาม ที่ช่วยการแปลงแก้ปัญหารีโมทจนสำเร็จ
การแปลงร่างในครั่งแรกสามารถอัพผ่าน USB ได้ ให้แตกไฟล์ที่ดาวโหลด ใส่ใน usb ให้ใช้ชื่อไฟล์
auto_burn.fac  หลังแปลงร่างแล้ว จะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้ ต้องอัพผ่าน rs232 อย่างเดียว

ลบกวนขอไฟล์ auto_burn.fac มีเครืองจาขอลองหน่อยคับ ขอบคุนมากคับท่าน...
OTA ล่าสุดแล้วหรือยังครับ ถ้า OTA ล่าสุดแล้วใช้ไฟล์ auto_burn.fac ไม่ได้แล้วนะครับ ต้องผ่าน rs232 เท่านั้น


หัวข้อ: Re: DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 17, กันยายน 2019, 03:46:55 pm
สายrs232 สำหรับอัฟโหลดรุ่นนี้หาซื้อได้ที่ใหนครับท่าน



แจ้งกล่องlotใหม่  หรือกล่องที่ผ่านการ OTA แปลงไม่ได้แล้ว

ทำไมถึงแปลงไม่ได้ครับ
ได้ยินมาว่าแปลงแล้วรีโมทใช้งานไม่ได้ครับ


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plusแจ้งกล่องlotใหม่หรือที่ผ่านการOTAแปลงไม่ได้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 18, กันยายน 2019, 01:31:12 am
แจ้งกล่องlotใหม่  หรือกล่องที่ผ่านการ OTA แปลงไม่ได้แล้ว

DIY แปลงร่าง infosat e168 เป็น Skybox A1 plus ใช้งานบ้านเช่า Cccam iptv youtube
ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆสมาชิก 2-3ท่าน ขออนุญาต ไม่เอยนาม ที่ช่วยการแปลงแก้ปัญหารีโมทจนสำเร็จ
การแปลงร่างในครั่งแรกสามารถอัพผ่าน USB ได้ ให้แตกไฟล์ที่ดาวโหลด ใส่ใน usb ให้ใช้ชื่อไฟล์
auto_burn.fac  หลังแปลงร่างแล้ว จะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้ ต้องอัพผ่าน rs232 อย่างเดียว

ลบกวนขอไฟล์ auto_burn.fac มีเครืองจาขอลองหน่อยคับ ขอบคุนมากคับท่าน...
OTA ล่าสุดแล้วหรือยังครับ ถ้า OTA ล่าสุดแล้วใช้ไฟล์ auto_burn.fac ไม่ได้แล้วนะครับ ต้องผ่าน rs232 เท่านั้น
กล่องซื้อใหม่ ยังไม่otaเลย ขอไฟล์ auto_burn.fac ลองหน่อยคับท่าน ompron-@ฮอทเมล์.com ขอบคุนคับ...


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plusแจ้งกล่องlotใหม่หรือที่ผ่านการOTAแปลงไม่ได้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: scone ที่ 18, กันยายน 2019, 05:13:46 am
ผมว่า.... คงหมายถึง Lot ที่ออกมาวางขายช่วงหลังนี้ครับ ที่บอกว่า ผ่านการ OTA แล้วอัพฯไม่ได้

เพราะกล่องฯที่ผมซื้อมาจากแถวบ้านผม ร้านค้าตัวแทน infosat เขาก็ให้
ลูกจ้างเขาทำการ OTA กล่องไว้เรียบร้อยหมดทุกกล่อง เขาบอกผมว่าเพื่อไม่เสียเวลาเมื่อมีลูกค้ามาซื้อกล่องฯ
ต่อสายฯเปิดให้ดูได้เลย

ปล.ผมก็ซื้อกล่องที่เขา OTA จากร้านฯมาแล้วครับ แต่เป็นกล่องที่ผมซื้อมาหลายวันแล้ว (คงจะเป็น Lot แรก)
และพอผมนำกลับมาบ้านผมเปิดดู ก็มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เปิดมาแล้วมีการ OTA ผมก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร
จนมาได้อ่าน.... กระทู้ท่าน HDCABLE ว่าสามารถอัพฯเฟิร์มแวร์แปลงร่าง  infosat HD-e168 เป็น Skybox A1 Plus ได้
ผมก็ลองอัพฯผ่านทาง Flash Drive ทำตามที่ท่าน HDCABLE แนะนำไว้ ก็อัพฯได้สำเร็จรับชมได้จนมาถึงทุกวันนี้ครับ


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plusแจ้งกล่องlotใหม่หรือที่ผ่านการOTAแปลงไม่ได้แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 18, กันยายน 2019, 09:07:33 pm
ตัวอย่างเก่า  และใหม่

FW  ตัวเก่า จะลงตัวใหม่ไม่ได้  ลงเสร๊จจะขึ้น unsupport

ส่วนFwที่ใช้กับล๊อตใหม่ทำได้แล้ว  ใช้ได้ทั้งตัวเก่า และตัวใหม่
แต่ยังไม่แจก  เห็นว่าทางinfo จะมีมาให้ใส่ชลอไว้ก่อน

(http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/S__1957891.jpg)

ล๊อตเก่าจะใช้งาน ตามวีดีโอด้านล่าง  สวยกว่าล๊อตใหม่ ที่ใช้โปรแกรมคล้ายๆกันอีกตัว
ล๊อตเก่าต้องหาตามตัวแทน 

แมนยู

http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/Mue168.mp4

ลิเวอร์พูล

http://hdcable.dyndns.info/e168/pic/590286720.083542.mp4


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plus แปลได้เฉพาะล๊อตเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: noitree ที่ 29, กันยายน 2019, 03:11:26 pm
วันนี้เล่นเอาเหงื่อตกเลยเอาแฟลชไดรไปเสียบเครื่องe-168ว่าจะดั้มพไฟล์ไว้กรอกbissไว้จะเปิดotaกลัวบิสหายแต่ไดรว์ดันมีไฟล.facที่แจกในนี้ยุเสียบปลั้กเครื่องเปิดเครื่องหยิบปลั้กทีวีมาเปิดจอดำเปนไรหว่าดูหน้าจอเล็กของเครื่องe-168มีตัวFFFF4ตัวรีบดึงปลั้กออกเสียบใหม่จอทีวีขึ้นช่อง1(5)มีกรอบบอกunsupportแล้วตัดไปหน้าอัปเกรดallcodeกดรีโมทไรไม่สนองสักปุ่มเอาของs.10มากดก็ไม่ได้มาจบที่softwareแก้ตาแดง เปนบทเรียนเลย


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plus แปลได้เฉพาะล๊อตเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 29, กันยายน 2019, 07:09:55 pm
วันนี้เล่นเอาเหงื่อตกเลยเอาแฟลชไดรไปเสียบเครื่องe-168ว่าจะดั้มพไฟล์ไว้กรอกbissไว้จะเปิดotaกลัวบิสหายแต่ไดรว์ดันมีไฟล.facที่แจกในนี้ยุเสียบปลั้กเครื่องเปิดเครื่องหยิบปลั้กทีวีมาเปิดจอดำเปนไรหว่าดูหน้าจอเล็กของเครื่องe-168มีตัวFFFF4ตัวรีบดึงปลั้กออกเสียบใหม่จอทีวีขึ้นช่อง1(5)มีกรอบบอกunsupportแล้วตัดไปหน้าอัปเกรดallcodeกดรีโมทไรไม่สนองสักปุ่มเอาของs.10มากดก็ไม่ได้มาจบที่softwareแก้ตาแดง เปนบทเรียนเลย


unsupport จะเป็นบอร์ดตัวใหม่  ต้องใช้ fw  ตัวใหม่อีกตัว  ท่านเอาไฟล์เก่าล๊อตแรกไปลง
อัพแก้ต้อง rs232 ครับ   ส่งมาอัพได้


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plus แปลได้เฉพาะล๊อตเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: noitree ที่ 29, กันยายน 2019, 07:55:29 pm
แก้กลับไปตามเดิมแล้วโหลดซอฟท์ฯหน้าเวปอินโฟ+สายอัปทำเองตามรูปที่ลงไว้หน้าแรกเลยมาแจ้งความสะเพร่าของตัวเองไว้


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plus แปลได้เฉพาะล๊อตเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: ootza ที่ 30, กันยายน 2019, 10:28:18 am
ท่าน hdcble ผมไม่ชอบเมนูตัวที่ท่านลงมาให้เลยครับมันหลายสีเกินผมชอบเมนูแบบเดิมๆจากโรงงานท่านพอจะทำให้ได้มั๊ยครับ


หัวข้อ: Re: DIY infosat e168เป็นSkybox A1plus แปลได้เฉพาะล๊อตเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: hdcable ที่ 30, กันยายน 2019, 11:15:11 am
ท่าน hdcble ผมไม่ชอบเมนูตัวที่ท่านลงมาให้เลยครับมันหลายสีเกินผมชอบเมนูแบบเดิมๆจากโรงงานท่านพอจะทำให้ได้มั๊ยครับ

ทำได้ครับ แจ้งทาง line หรือเมล์  แต่ต้องอัพ rs232  หรือส่งกลับมาได้
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป