ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21, ตุลาคม 2014, 10:44:24 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: Thai sat จานดาวเทียมเพื่อคนไทย ::

ÍØ»¡Ã³ìà¤àºÔéÅáÅдÒÇà·ÕÂÁเทคโนโลยี่ใหม่ต้อง satthai
 081 6336816
Infosat  Click
ปราจีนบุรี ต้องไอแซท
Master sat
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น

::::: ร้าน ช.ชัยชนะ สาขาใหม่ รังสิต คลอง 2 Click :: พีแอนด์พี อีเล็คโทรนิคส์ ขยายสาขาเพิ่ม ที่ลาดพร้าว 87 (แยก6 )ฉลองเปิดสาขาใหม่ มีของแถม Click. ::::: ศูนย์รวมเครื่อง HD Player Full HD 1080 P ต้อง Thai MKV สุดยอดความคมชัด คลิกที่นี่ :::: ไอแซท.com ศูนย์ขายส่งอุปกรณ์ดาวเทียมและกล้องวงจรปิด ปราจีนบุรี Click :: ไชยยศ computer & IT ตัวแทนติดตั้ง CTH ในกทม. Click ::
+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  ลง FW เครื่อง DRSAT เลือก updat software ไม่ได้
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ลง FW เครื่อง DRSAT เลือก updat software ไม่ได้  (อ่าน 2559 ครั้ง)
phol_10
Newbie
*
กระทู้: 9


อีเมล์
« เมื่อ: 14, สิงหาคม 2011, 07:12:53 pm »

รบกวนสอบถามหน่อยนะครับ  พอดีจะลง FW เครื่อง DRSAT ตอนที่เลือกไฟล์ แล้วจะเลือก up software
ทำไมเลือกไม่ได้ครับ เลือกได้เฉพาะ Data หรือว่าปกติครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kit71
Newbie
*
กระทู้: 23


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 14, สิงหาคม 2011, 10:32:51 pm »

เอา FW ไว้นอกสุดน่ะครับ อย่าใส่กล่อง แล้วลองดูใหม่...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
phol_10
Newbie
*
กระทู้: 9


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 15, สิงหาคม 2011, 08:28:26 am »

เอา FW ไว้นอกสุดน่ะครับ อย่าใส่กล่อง แล้วลองดูใหม่...


งงอยู่ดี มือใหม่นะครับ คือที่ทำแบบนี้นะครับ ไม่รู้ว่าถูกต้องหรือเปล่า
1. โหลด FW ลง Flash drive (ไม่มี file อื่นนอกจาก File FW)
2. แตกไฟล์
3. นำ Flash drive เสียบหลังกล่อง
4. เข้าเมนูระบบ
5. หาไฟล์ขนาดประมาณ 20 กว่าเมก ตอนนี้แหละครับที่กด ok ระบบจะถาม update which one?
    มีให้เลือก Software/Data จะเลือกได้เฉพาะ Data หรือว่าเป็นปกติครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Delta 7
Special Member
*
กระทู้: 572


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 15, สิงหาคม 2011, 10:06:18 am »

ลอกวิธีทำมาให้ ดีกว่าที่ติดมากับเครื่องอย่างใดบ้าง ช่วยรายงานค้วยครับ


> วิธีอัพ Firmware Dr.sat ir Pvr
> ดาวน์โหลด Firmware ลงในแฟลชไดร์
> เสียบแฟลชไดร์ เข้าช่อง USB ที่ด้านหลังเครื่องรับ
1. กดเมนู เลือก Function USB กด OK
2. กดเลื่อนลงมาที่ sda 1 กด OK
3. เลื่อนลงไปที่ Folder Dr-sat 22-1-54 กด ok
4. เลือกที่ Folder files กด ok
5. จะเห็นข้อความทั้งหมด 4 บรรทัด
6. เลือกไปที่ rootfs_cramfs.stb225-nand.bin ขนาด 21.89 MB
7. กด ok 1 ครั้ง แล้วเลือกที่ Software กด ok
8. รอจนกว่าขั้นตอนการอัพ Firmware เสร็จสมบูรณ์ ครบ 100%
9. เมื่อครบ 100% แล้วเครื่องจะทำการ Reboot แล้วเปิดขึ้นมาใหม่
10. เข้าเมนูตั้งค่าโรงงาน 1 ครั้ง เป็นอันจบขั้นตอนครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
phol_10
Newbie
*
กระทู้: 9


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 15, สิงหาคม 2011, 11:06:20 am »

ขอบคุณท่าน Delta7 ครับ

ผมเอง ก็ทำตามวิธีที่ท่าน Delta7 แนะนำครับ  แต่พอถึงข้อ.6 มันไม่สามารถเลือก Software ได้ครับ ให้เลือกเฉพาะ Data งงเหมือนกัน
ส่วนเมนูตั้งค่าโรงงาน หาไม่เจอครับ ไม่รู้ซ้อนอยู่ตรงไหน.
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Delta 7
Special Member
*
กระทู้: 572


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 15, สิงหาคม 2011, 04:31:45 pm »

เช็คดูให้แน่ใจว่า f/w อยู่นอกสุด  ไม่อยู่ในโฟลเดอร์ครับ

เมนูตั้งค่าโรงงาน

Menu
    ระบบ
        Default โรงงาน
            ใส่ Password
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
phol_10
Newbie
*
กระทู้: 9


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 15, สิงหาคม 2011, 05:41:11 pm »

เช็คดูให้แน่ใจว่า f/w อยู่นอกสุด  ไม่อยู่ในโฟลเดอร์ครับ

เมนูตั้งค่าโรงงาน

Menu
    ระบบ
        Default โรงงาน
            ใส่ Password

ขอบคุณครับ  สงสัยต้องลองอีกสักตั้ง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kit71
Newbie
*
กระทู้: 23


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 15, สิงหาคม 2011, 11:55:18 pm »

FW ที่โหลดมามีปัญหาหรือเปล่าคับ ลองโหลดอันใหม่อีกครั้ง แล้วลองอีกที
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
phol_10
Newbie
*
กระทู้: 9


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 23, สิงหาคม 2011, 05:09:55 pm »

ตอนนี้ ยกไปให้บ้านเช่าทำให้แล้วครับ  แต่บ้านเช่าดันลืมกลับค่าโรงงานให้ เลยทำให้ แถบเวลาที่กดเลือกช่อง
แล้วมันจะแสดงประมาณ 5 วิ เดิมที่มันเป็นแถบสีน้ำเงิน แ่ต่ตอนลง FW แล้วกลายเป็นสีเทาๆ  ถ้าเรากลับค่าโรงงานเอง จะทำให้บ้านเช่าหายไหมครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป

http://www.salinesolutionsite.com
เริ่มนับตั้งแต่15 พค. 2551


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.071 วินาที กับ 19 คำสั่ง