ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19, ตุลาคม 2019, 05:13:00 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: กล้องวงจรปิดมาตรฐานระดับโลกต้อง Longse ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  HD player,Tablet ,iPad,Galaxy Note
| |-+  เครื่องเสียง รถยนต์ เครื่องเสียงกลางแจ้ง เครื่องเล่น DVD ,Blu-ray
| | |-+  เทคนิคติดตั้ง power amp 2 ต่อจากตอนแรกครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคติดตั้ง power amp 2 ต่อจากตอนแรกครับ  (อ่าน 12327 ครั้ง)
patsat.net
Sr. Member
****
กระทู้: 427


อีเมล์
« เมื่อ: 24, มิถุนายน 2009, 08:14:41 pm »

เทคนิคติดตั้ง power amp 2

ครับคราวนี้เราก็มาดู เทคนิคการติดตั้ง  STEP-BY-STEP จากครั้งที่แล้วกันครับ

Step ที่ 6 เมิอทำการเดินสาย power ที่เดินมาจาด ด้านกหน้ารถยนต์ เรียบร้อยและทำการซ่อนสาย ไว้ที่ แผงด้านล่างขอบ ประตูเรียบร้อยแล้ว(trim panels) ก็จัดแจง

เดินสาย RCA ที่ให้มากับชุด wiring kit ทำการเดินสาย ออกมาจาก ด้านหลังของตัว Head unitมาตาม  ทางเดิน ซึ่งจะต้องเป็นฝั่ง ตรงข้าม กับ ที่เราทำการเดินสาย ไฟ Power เพื่อไม่ให้เกิดการรบกวน ขึ้นกับระบบ ทำการดึงตัว trim panels ออกจากพื้นรถหลังจากนั้นทำการติดตั้งสายRCA ลงไปตามร่องข้างขอบพื้นรถปิด พรมให้เรียบร้อย เป็นอันเสร็จ เสร็จ เมื่เรียบร้อย

 แล้ว ก็ ทำการปิด แผง trim panels  ไว้ตามเดิม  ซึ่งรูปแบบ นี้เป็น ทางเลือกใน การติดตั้ง ที่ดีที่สุด

จากนั้น ให้นำสาย Ground สีดำ ที่มีมาให้พร้อมกันในชุด Wiring kit  นำมาปอก ปลายสายออก พอประมาณ ตามรูปเลย ครับ จากนั้น พัก ไว้ก่อน

Step ที่ 7
ทำกาหาตำเหน่ง ที่จะติดตั้ง Power amp ลงไป จากนั้นทำการจัดเตรียม พื้นที่ ที่จะติดตั้ง ดดยการ รื้อ ถอดพรมหรือ สิ่ง ต่าง ๆที่อยู่ ข้างเคียงออก ให้หมด  จากนั้ง ทำการMARKตำแหน่งที่เราต้องการติดตั้งตัวPower amp ไว้ ไห้แน่นอนแล้วจากนั้นทำการ Mark ระยะจากจุด ขั้วต่อ สายPower จากตัว Amp  นำสายGround ที่เราทำการปลอกปลายสายเอาไว้ มาทำการวัดระยะ จาด จุดติดตั้งPower amp โดยให้สาย ยาวประมาณ ไม่เกิน 3 feet จากนั้ตัดสาย ไป ให้ได้ระยะที่กำหนด  จากนั้นทำการ ทำความสะอาดจุดที่จะทำการติดตั้ง Ground Conection  ให้เรียบร้อย โดยทำการขัดผิว สีให้ลอก ออกให้มากที่สุดแล้วทำการขัดผิวเหล็ก ให้ สะอาดอีกครั้งหนึ่ง ทำการเจาะ จุดที่เราต้อง การติดตั้ง จุด Ground  การเจาะจะต้องระมัดระวังด้วยว่า จะไม่เป็นการเจาะโดนจุดสำคัญของ รถยนต์โดนเฉพาะจุดที่เป็นตำแหน่วของถังน้ำมัน

Step ที่8 กาติดตั้ง Amplifier

จากหัวข้อที่แล้วที่เราได้ทำการเลือกตำแหน่ง การติดตั้งของPOWER Amp เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ทำการวางPower ampลงไปในที่ ๆจัดไว้ให้เรียบร้อยได้เลย จากนั้นทำการยึดตัวPower ampให้แน่นหนามั่นคง ก็เป็นอันเสร์จ เมื่อเรียบร้อบแล้ว ก็ทำการ ลอดสายต่าง ๆทั้ง สายred Power สาย Ground สายลำโพง และสาย RCA  ที่เราได้เตรียมเดิน มาไว้ที่ด้านหลัง ให้เรียบร้อย ครบถ้วน และถูกต้อง ควรที่จะดูและเอาใจใส่เป็น พิเศษ กับ สายPower Cable ด้วยนะครับ เมื่อลอดสายต่าง ๆขึ้นมา เหนือพรมแล้ว ก็ทำตามข้อถัดไป ได้เลย

 

 Step ที่ 9
ทำการใส่ หัวสายต่าง ๆเข้ากับ ตัวPower amp ทั้ง สายลำโพงทั้งสองข้างหรือสายPower cable ให้ถูกต้องเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายให้กับ ระบบ รวมทั้ง สาย turn on leadสีน้ำเงินด้วย อย่ลืมน่ะครับถ้าลืมสาย นี้ตัวAmpก็จะไม่ทำงานครับ จากนั้นนำมาต่อเข้า กับ Amplifier ให้เรียบร้อบทำการต่อสาย speaker และ RCA cables เข้าไปที่ ampก็เป็นอัน เสร็จสิ้น การติดตั้งPower amp เสียทีครับ

Step ที่ 10

เมื่อสำรวจ การติดตั้งว่าเรียบร้อย ดีแล้วก็ทำการติดเครื่องยนต์ เพื่อเริ่มการทดสอบได้เลยครับเลือกเพลงทดสอบได้ตามใจชอบ ครับทำการปรับแต่งย่านความถี่ต่าง ๆให้เรียบร้อย ลองฟังดูว่ามีเสียงรบกวนหรือไม่ ถ้า ไม่มี ก็เป็นอันเสร็จรียบร้อย ถ้ามี ก็มาดูต่อตอนหน้าถึงวิธีการแก้ไขNoise ที่เกิดขึ้น ในระบบติดตั้งกันครับ


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไปเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.036 วินาที กับ 19 คำสั่ง