081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


:: ค้นหาคำในบอร์ด / ตารางรายการดาวเทียม /ช่างติดตั้งจานดาวเทียมทั่วประเทศ / Facebookโบราณ ::

CTH ชน ทรู วิชั่นส์ “อากู๋” จ่อฮุบหุ้น 20% ไทยรัฐ-ทองแตง ร่วมแจม

(1/1)

tonmcot:
“อากู๋-ไทยรัฐ-ทองแตง” ตบเท้าบุกเคเบิลทีวีเต็มสูบ โดดเข้าฮุบหุ้นเดิม CTH หวังยกระดับเคเบิลท้องถิ่นสู่ภาพลักษณ์ใหม่ สร้างมูลค่าเพิ่มผ่านโครงข่าย Triple play มั่นใจใน 2 ปี เพิ่มฐานสมาชิกเป็นเท่าตัว แตะ 7 ล้านครัวเรือน
       
       บริษัท เคเบิลทีวีไทยโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ CTH (ซีทีเอช) ซึ่งเป็นองค์กรที่เกิดจากการรวมตัวกันของผู้ประกอบการเคเบิลท้องถิ่นจำนวน 120-150 ราย ร่วมกันก่อตั้ง CTH ขึ้นมาในรูปแบบเป็นผู้ถือหุ้นร่วมกัน ในการพัฒนาระบบเคเบิลทีวีท้องถิ่นให้มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น ล่าสุด เพื่อต้องการยกระดับเคเบิลทีวีท้องถิ่นสู่ภาพลักษณ์ใหม่ จำเป็นที่จะต้องมีแหล่งเงินทุนที่ดีในการนำมาพัฒนาระบบเคเบิลทีวีเพื่อก้าวต่อไปในอนาคต
       
       ดังนั้น เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ทางผู้ถือหุ้นของซีทีเอช จึงมีมติในการเพิ่มทุนจดทะเบียนจากเดิมประมาณ 300 ล้านบาท เป็น 1,000 ล้านบาท และเพิ่มผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามา โดยขณะนี้ได้แล้ว 2 ราย คือ 1.นายวิชัย ทองแตง และ 2.นายวัชร วัชรพล ในนามของ นางยิ่งลักษณ์ วัชรพล ถือหุ้นคนละ 25% ขณะที่กลุ่ม CTH เดิมถืออยู่ราว 30% ซึ่งยังขาดอีก 20% โดยกำลังมองหาผู้ที่เหมาะสมต่อไป ซึ่งทาง CTH ได้ทาบทามไปยัง นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ของทางแกรมมี่แล้ว และคาดว่าจะเป็นไปตามที่ทาบทามไว้
       
       “วิชัย” ปัดลงทุนไม่เกี่ยวการเมือง
       
       นายวิชัย ทองแตง ในฐานะนักลงทุน เปิดเผยว่า การเข้าร่วมลงทุนในอุตสาหกรรมเคเบิลทีวีครั้งนี้ ถือเป็นการลงทุนครั้งแรกในด้านมีเดีย ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ดำเนินธุรกิจมา แน่นอนว่า เหตุผลที่เข้ามาร่วมลงทุน เนื่องจากมองเห็นโอกาสการเติบโตและการขยายตัวของอุตสาหกรรมเคเบิลทีวีนี้ โดยยืนยันว่า การลงทุนครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเมืองแต่อย่างไร ถือเป็นการลงทุนในด้านธุรกิจล้วนๆ ที่สำคัญ ทุกช่องรายการ จากทุกค่าย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนฝ่ายใด สามารถนำช่องมาลงในเคเบิลทีวีได้หมด ไม่มีการแบ่งข้างแบ่งฝ่ายแน่นอน
       
       ที่สำคัญ การเข้ามาลงทุนครั้งนี้ ต้องการพัฒนาให้เคเบิลโอเปอเรเตอร์เหล่านี้ ให้คงความเป็นเจ้าของธุรกิจ และเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต ด้วยการยกระดับมาตรฐานให้กับผู้ประกอบการเหล่านี้ เน้นเรื่องการพัฒนาโครงข่ายต่อยอดจากปัจจุบันให้เป็นโครงข่ายเดียวกัน ตอบโจทย์เทคโนโลยีในอนาคต พร้อมพัฒนาคอนเทนต์ให้เป็นแพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งคอนเทนต์จากต่างประเทศ และในประเทศ ภายใต้วิสัยทัศน์ของธุรกิจนี้ คือ Single Network, Single Platform และSingle Brand พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการรายเล็กมีส่วนเป็นเจ้าของธุรกิจในเวลาเดียวกัน และพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายใน 3 ปี
       
       ทั้งนี้ จากเดิมที่กลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมเป็นผู้ประกอบการเคเบิลท้องถิ่นกว่า 200 ราย จะผลักดันส่วนที่เหลืออีกกว่า 150 ราย มาถือหุ้นในกลุ่ม CTH เดิมต่อไป จากปัจจุบันมีผู้ประกอบการเคเบิลท้องถิ่นทั่วประเทศทั้งหมดราว 380 ราย พร้อมกันนี้ สำหรับในปีแรกจะมีการลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งมาจากการกู้และเงินหมุนเวียน รวมเป็น 5,000 ล้านบาท โดย 1,000 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียนบริษัทในการนำมาพัฒนาระบบโครงข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศให้เร็วที่สุด เฉพาะการลงทุน 5,000 ล้านบาทครั้งนี้ มั่นใจว่า จะคืนทุนได้ใน 3 ปี  ภายใต้แผนการลงทุน 5 ปี ที่จะต้องใช้งบลงทุนกว่า 20,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงข่าย สู่การต่อยอดธุรกิจในอนาคตและการรับมือ AEC ส่วนของฐานสมาชิกเคเบิลทีวี ปัจจุบันอยู่ที่ 3.5 ล้านครัวเรือน มั่นใจว่า ภายใน 2 ปี จะโตขึ้นเป็นเท่าตัว หรือกว่า 7 ล้านครัวเรือน ภายใต้ค่าบริการที่คิดเพียงเดือนละ 350 บาท ส่วนช่องรายการนั้น จะทำให้ได้ 120 ช่อง จากที่ให้บริการอยู่ที่ 60 ช่องในปัจจุบัน 
       
       ไทยรัฐชิมลางเตรียมลุยทีวี
       
       ด้าน นายวัชร วัชรพล ในนามของ นางยิ่งลักษณ์ วัชรพล กล่าวว่า การเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นครั้งนี้ เป็นผู้ถือหุ้นในนามบุคคลของคุณแม่ คือ นางยิ่งลักษณ์ วัชรพล โดยถือหุ้น 25% ดูแลในส่วนของการพัฒนาระบบเทคโนโลยีต่างๆ ที่เรามีความถนัด และความสนใจ โดยจะส่งทีมงานเข้ามาช่วยดูแล พร้อมส่งตัวแทนเข้ามานั่งในบอร์ด เพื่อวางนโยบายร่วมกันต่อไป
       
       ส่วนเหตุผลที่ทางเราให้ความสนใจในธุรกิจเคเบิลทีวี เนื่องจากมองเห็นโอกาสทางธุรกิจที่คาดว่า จะมีการขยายตัวค่อนข้างมากในอนาคต โดยเฉพาะในส่วนของการต่อยอดเคเบิลทีวีสู่ระบบบรอดแบนด์ ไอที และการสื่อสารในระบบดิจิตอล ที่เรียกกันว่า Triple play ที่ทางCTHกำลังมุ่งพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน
       
       “ในแง่ของสื่อทีวี ไทยรัฐถือเป็นผู้เล่นรายใหม่ เพิ่งเข้ามา แต่ถ้าเป็นสิ่งพิมพ์ เราถือเป็นผู้ชำนาญ ดังนั้น การร่วมทุนครั้งนี้ จึงเป็นเหมือนการเริ่มต้นที่จะเข้าสู่ธุรกิจทีวีต่อไป ซึ่งในอนาคตยังไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจนว่า ไทยรัฐจะเข้ามารุกในสื่อทีวีในแพลตฟอร์มใด แต่ปัจจุบันเรากำลังศึกษากันอยู่”
       
       “อากู๋” ทุ่ม 200 ล.ถือหุ้น CTH
       
       ด้าน นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่ทาง CTH ได้ทาบทามให้แกรมมี่เข้าร่วมถือหุ้นในCTH ล่าสุด ได้ให้ทางที่ปรึกษาทางการเงิน เข้าไปศึกษาความเป็นไปได้อยู่ คาดว่า จะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือนหลังจากนี้ โดยเบื้องต้น พร้อมที่จะเข้าไปถือหุ้นที่เหลืออีก 20% คิดเป็นเม็ดเงิน 200 ล้านบาท ซึ่งจะเข้าไปในนาม จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
       
       โดยจะดูแลในส่วนของการนำคอนเทนต์มานำเสนอ ซึ่งทาง CTH สนใจคอนเทนต์กีฬาทั้งหมดที่แกรมมี่มี รวมถึงคอนเทนต์อื่นๆ ด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม การเข้าร่วมถือหุ้นใน CTH ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มของการเป็นเคเบิลโอเปอเรเตอร์ เป็นการลงทุนไม่ทับซ้อนกับการเป็นคอนเทนต์โพรไวเดอร์ในแพลตฟอร์ม กล่อง GMM Z แน่นอน อีกทั้งยังเป็นการบริหารจัดการคอนเทนต์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย


    แหล่งที่มา ===> http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9550000042283

dotcombine:
อากู๋หลงทางอีกแล้ว...

ลงทุน GMM Z(ดาวเทียม)
ซื้อหุ้น CTH (เคเบิล)

CTH เคเบิลอาการร่อแร่ ...จนต้องดึง วิชัย ทองแตง(นักลงทุนบิ๊กเนม) มากอบกู้
มองรอบด้านแล้ว เคเบิลทีวีก็ปลุกให้ตื่นยาก มีแต่ทรงกับทรุด...ตอนนี้พอถูๆไถๆแก้ๆเก้อๆไปก่อน

แต่เมื่อถึงเวลา FiberOptic+Contents และ Mobile Device shows
CTH อาจร่อแร่หนักกว่านี้

noom9888:
เหมือนผมจะอ่านเจอมาในไทยรัฐ เห็นว่าที่เพิ่มทุนขนาดนั้นก็เพื่อเปลี่ยนระบบทั้งหมดเป็น Fiber Optic ที่แร๊ะครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป