ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24, พฤษภาคม 2018, 07:09:39 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: Sat PPจำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม กล้องวงจรปิดโดยเจ๊ปุ้ย ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  ข่าวใหม่วันนี้ “ทรูฯ” จี้แกรมมี่ปลดล็อกจอดำยูโร
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวใหม่วันนี้ “ทรูฯ” จี้แกรมมี่ปลดล็อกจอดำยูโร  (อ่าน 4960 ครั้ง)
nung2527
Jr. Member
**
กระทู้: 124


อีเมล์
« เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 06:16:55 pm »

นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายคอมเมอร์เชียล บมจ.ทรูวิชั่นส์ แถลงข่าวชี้แจงแฟนฟุตบอลควรรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) 2012 ผ่านทางกล่องรับสัญญา “ทรูวิชั่นส์” ได้ตามปกติ
       
        เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.วันพุธที่ 30 พฤษภาคม 2555 ที่ชั้น 11 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม 6 นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายคอมเมอร์เชียล บมจ.ทรูวิชั่นส์ เชิญบรรดานักข่าวมาชี้แจงเชิงตอบโต้กรณี บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ที่โปแลนด์-ยูเครน ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคม 2555 ออกมาให้ข่าวก่อนหน้านี้ ว่า คอลูกหนังจะรับชมได้ผ่านกล่องรับสัญญาณ “จีเอ็มเอ็ม แซท” รวมถึงเคเบิลท้องถิ่นที่อยู่ในเครือข่ายบริษัท CTH และ COA เท่านั้น หรือบ้านใดที่ติดตั้งเสาก้างปลาและเสาหนวดกุ้ง ยังสามารถรับชมได้ตามปกติ
       
        ซึ่ง นายองอาจ เริ่มต้นเผยว่า “ทางเรายืนยันว่า นี่เป็นการกระทำที่ไม่น่าเกิดขึ้น เพราะการส่งสัญญาณผ่านฟรีทีวี ถือเป็นสิทธิที่คนไทยทั้งประเทศจะได้ดูกันแบบฟรีๆ โดยทาง จีเอ็มเอ็ม แซท บอกว่า เป็นลิขสิทธิ์ของแกรมมี อีกทั้ง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ล็อกสัญญาณให้ประเทศที่ได้ลิขสิทธิ์เท่านั้น โดยอ้างว่าเหตุที่ต้องล็อกสัญญาณให้จอดำ เพราะทรูวิชั่นส์ มีสัญญาณไปโผล่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน อย่าง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, เมียนมาร์ หรือว่า มาเลเซีย ซึ่งถือว่าผิดลิขสิทธิ์ ตรงนี้ผมยืนยันได้ว่า ทรูวิชั่นส์ มีการล็อกสัญญาณให้เฉพาะสมาชิกในไทยเท่านั้นเช่นกัน เราไม่มีตัวแทนในประเทศอื่น หากเจอสัญญาณไปโผล่ประเทศอื่นก็พร้อมบล็อกอยู่แล้ว และพร้อมดำเนินการตรวจสอบต่อไป เรื่องนี้ ทรูวิชั่นส์ มีการพูดคุยกับ แกรมมี่ เบื้องต้นเรื่องจอดำ แต่เรายังไม่ได้รับคำตอบกลับมา”
       
        “ที่ผ่านมา มหกรรมฟุตบอลโลก ฟุตบอลยูโร ทุกครั้งไม่เคยมีปัญหาเรื่องการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี ก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมครั้งนี้เจ้าของลิขสิทธิ์ถึงมาจำกัดช่องทางการรับชมของผู้บริโภคผ่านทางช่องฟรีทีวี แม้จะผ่านทางกล่องรับสัญญาณ ทรูวิชั่นส์ ก็ตาม ถ้าออกมาในลักษณะนี้ นั่นหมายถึงการสร้างบรรทัดฐานให้ผู้ถือลิขสิทธิ์รายต่อๆ ไป ถ้าเกิดมีการถ่ายทอดสดกีฬา หรือมีการเผยแพร่ภาพละครผ่านฟรีทีวี แล้วมาออกอากาศผ่านช่องทางของ ทรูวิชั่นส์ หรือเคเบิลอื่นๆ ไม่ต้องมีการตามเรียกร้องค่าลิขสิทธิ์กันไปเรื่อยอย่างนั้นหรือ ที่ผ่านมา ทรูวิชั่นส์ เคยปล่อยสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปตามฟรีทีวี ก็ไม่เห็นมีปัญหาแต่อย่างใด” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายคอมเมอร์เชียล กล่าวต่อ
       
        สุดท้าย นายองอาจ เผยว่า “จากนี้ในอีก 3 ฤดูกาล เราได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูฟา แชมเปียนส์ ลีก และมีโอกาสที่จะขยายช่องทางการถ่ายทอดสดไปยังฟรีทีวี นั่นหมายความว่า ผู้บริโภคที่บ้านติดกล่อง จีเอ็มเอ็ม แซท ก็อาจโดนบล็อกเช่นกัน ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นจะกระทบต่อการแย่งชิงลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกต่อไปหรือไม่ ตรงนี้ทุกฝ่ายก็ยื้อแย่งกันอยู่ แต่มีรายงานว่า แกรมมี่ อาจขอจับมือร่วมซื้อด้วยกัน ซึ่งนั่นเป็นเรื่องของอนาคต ใจจริง ทรูวิชั่นส์ อยากเก็บไว้เจ้าเดียว แต่คงต้องพิจารณาเรื่องผลประโยชน์ที่มีต่อผู้บริโภคต่อไปด้วย อาจมีการเจรจากันในภายหลังก็เป็นได้”

 
อ้างอิงจากเว็บhttp://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9550000066362
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sangwan
Special Member
*
กระทู้: 224


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 07:01:01 pm »

พอๆกันทั้งคู่
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
nung2527
Jr. Member
**
กระทู้: 124


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 07:02:45 pm »

พอๆกันทั้งคู่
มัน ถั่ว ต้ม ทั้งคู่เลย...ยังไงเห็นใจ ผู้รับชมบางเด้อ....
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
บานชื่น
Hero Member
*****
กระทู้: 592


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 07:08:15 pm »

เป็นกรณี น่าศึกษาอย่างยิ่ง ในเรื่องการตลาด   ซึ่ง ทีมงาน RS เผ้ามองแบบตาไม่กระพริบ เมือตัวเอง ถือสิทธิ์ ฟุตบอลโลก


ส่วนผู้บริโภค อยากให้ดูได้ทุกจานอยู่แล้ว

แต่ถ้าทรูวิชั่นส์ ดูไม่ได้ เป็นเรื่องใหญ่มาก กับผู้ประกอบการ ทางโรงแรม หอพัก คอนโด ที่มีชาวต่างชาติพักอาศัย  รวมทั้งภาพ ลักษณ์ของทรูวิชั่นส์ สร้างไว้ในเรื่องฟุตบอล  ถ้าดูไม่ได้ ภาพที่ตัวเองสร้าง“The King of Soccer” ตัวจริง  จะหมดความเชื่อถือในสายตาลูกค้าแทบไม่เหลือ   ตัวตัดสินตัวสุดท้าย เรื่องฟุตบอลโลก


ส่วนช่างดาวเทียม ทรูวิชั่นส์ ดูไม่ได้  มีงานดาวเทียม ทำแทบไม่ทัน  โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
topfy1975
Special Member
*
กระทู้: 868


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 07:13:32 pm »

โบราณได้กล่าวไว้ " ไก่เห็นตีนงู  งูเห็นนมไก่ "
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
satellite home
Hero Member
*****
กระทู้: 1,194


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 07:17:47 pm »

เชื่อขนมกินได้ว่าสุดท้ายลูกค้าทรูฯ ได้ดูแน่นอน หุหุหุ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
iad60
Newbie
*
กระทู้: 37


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 07:21:44 pm »

+1
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ขอนแก่น.com
Sr. Member
****
กระทู้: 392


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 08:21:13 pm »

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “จีเอ็มเอ็ม แซท” ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ยันคอกีฬาไม่สามารถดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2012) ผ่านทางกล่องรับสัญญาณ “ทรูวิชั่นส์” พร้อมโต้กลับพยายามชวนมาแจมกันแล้ว แต่ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ กลับมาเลย
       
          หลังจากเมื่อช่วงสายวันพุธที่ 30 พฤษภาคม 2555 นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายคอมเมอร์เชียล บมจ.ทรูวิชั่นส์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกระแซะถึงเรื่องที่แฟนฟุตบอลควรรับชมการถ่ายทอดสด ยูโร 2012 ที่ประเทศโปแลนด์-ยูเครน ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคม ทางช่องฟรีทีวี ผ่านทางกล่องรับสัญญาณ “ทรูวิชั่นส์” ได้ตามปกติ
       
          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทีมข่าว MGR Sport ต่อสายคุยกับ นายธนา เธียรอัจฉริยะ ถึงประเด็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ซึ่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “จีเอ็มเอ็ม แซท” ชี้แจงว่า “คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการการบริหารกลุ่มบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) มีการเชิญชวนไปยัง ทรูวิชั่นส์ ตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคม ว่า สนใจร่วมกันถ่ายทอดสดยูโร 2012 หรือถ่ายด้วยระบบไฮเดฟิเนชัน (HD) หรือไม่ โดยสามารถนำคอนเทนต์ต่างๆ ที่ทรูฯ มีอยู่มาแลกเปลี่ยนกันได้ ไม่ว่าจะเป็น ไทยพรีเมียร์ลีก หรืออะไรก็ตาม แต่ไม่มีการตอบรับใดๆ กลับมา”
       
          “ด้วยการที่ จีเอ็มเอ็ม แซท ซื้อลิขสิทธิ์ยูโร มาในราคาถึง 400 ล้านบาท ในเชิงธุรกิจย่อมต้องมีการแบ่งขายแลกเป็นสปอนเซอร์ หรือคอนเทนต์ใดๆ กลับมาบ้าง อย่างไรก็ตาม หากทรูฯ หวังว่า จะได้ยูโรไปถ่ายทอดสดฟรีๆ คงเป็นไปไม่ได้ เพราะทางเราจะไปตอบคำถามเพื่อนร่วมธุรกิจพวกเคเบิล DTV หรือ CTH ที่ยอมจ่ายเงินหลัก 10 ล้านบาท ในการขอแจมถ่ายทอดสดได้อย่างไร ดังนั้น คงเลี่ยงไม่ได้ที่ฟรีทีวีที่ผ่านทางกล่องรับสัญญาณทรูวิชั่นส์ หรือพวกดาวเทียม PSI จะจอดำในช่วงถ่ายทอดสดยูโร 2012 ซึ่งสัญญาณมักไปแพร่ภาพยังต่างประเทศ เช่น อินโดนีเซีย เนื่องจากหากเราไม่บล็อกสัญญาณ เท่ากับว่า เราผิดสัญญาที่ทำไว้กับสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ซึ่งสามารถฟ้องร้องเราได้”
       
          “ตอนนี้ ยูโร 2012 ใกล้เปิดฉากเต็มที อาจสายเกินไปที่ทรูวิชั่นส์ จะดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งการถ่ายทอดสดผ่านกล่องรับสัญญาณตัวเอง ตรงนี้อยากให้แฟนๆ ฟุตบอลบางส่วนเข้าใจในจีเอ็มเอ็ม แซท เพราะมันเป็นเรื่องของธุรกิจจริงๆ ทั้งนี้ เป็นทาง ทรูวิชั่นส์ ด้วยซ้ำที่อาจกำลังเผชิญความกดดันจากบรรดาสมาชิก และคงต้องตอบคำถามสมาชิกที่ยอมจ่ายค่าสมาชิกรายเดือนเอาเอง”
       
          “อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการแย่งลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นเรื่องที่เรายังสามารถคุยกับ ทรูวิชั่นส์ ได้ถึงการจับมือกันซื้อ เพื่อไม่ให้ค่าลิขสิทธิ์แพงเกินเหตุ ทั้งยังทำให้เงินไหลออกนอกประเทศเกินความจำเป็น เรียกได้ว่า ตีกันเองก็เปล่าประโยชน์ บางทีอาจต้องมีคนกลางเข้ามาแทรกแซง เหมือนกับที่สิงคโปร์ ที่รัฐบาลต้องเข้ามาแทรกแซง ทั้งนี้การที่ จีเอ็มเอ็ม แซท โดดลงมาในตลาดเพื่อเสนอทางเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น ถ้าเราได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก เท่ากับว่า คนหลายล้านคนมีโอกาสดูได้ เพราะจ่ายเพียง 300 บาทต่อเดือน ในลักษณะการรับชมรายการแบบ Pay Per Month หรือการจ่ายในลักษณะเดียวกับโทรศัพท์ Pre-Paid และสามารถซื้อได้ในลักษณะบัตรเติมเงินได้ ประโยชน์ย่อมตกกับผู้บริโภคที่มีทางเลือกมากขึ้นตามไปด้วย” นายธนา ทิ้งท้าย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
volvo
Full Member
***
กระทู้: 229


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 08:31:32 pm »

ม่วนคักเเท้ยิ่งกว่าเพลงปลาฆ่อใหญ่เนอะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
nung2527
Jr. Member
**
กระทู้: 124


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 08:39:51 pm »

อ้าว..ข่าวอย่างนี้แล้วจะได้ดูไม่น้อ...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jay
Special Member
*
กระทู้: 2,850อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 09:04:51 pm »

ไม่เป็นไรครับ ผมยังมีปีกเก่าๆที่พอใช้งานได้ หรือไม่ก็ดูผ่านแอพ มีช่องทางอีกมากมาย เพียงแต่ศึกษาหน่อยว่าทำอย่างไรถึงจะดูได้โดยใช้ของที่มีอยู่แล้วและไม่ต้องควักกระเป๋า แต่จริงๆแล้วผมไม่ชอบดูบอลครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jp
Sr. Member
****
กระทู้: 331


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 30, พฤษภาคม 2012, 09:39:59 pm »

หากเป็นผม ก็ให้พม่าเปิดมาแบบฟรีๆๆ แล้วทรูก็เปิด อัฟช่องเข้ามา ก็คงจบเรื่อง เพราะเห็นพม่าเอาบอลไปเปิดเป็นว่เล่นอยู่แล้ว ขอเสนอให้ท่านผู้บริหารทรูด้วยนะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หมวดจ้อง
Hero Member
*****
กระทู้: 1,221อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 31, พฤษภาคม 2012, 08:14:59 am »

ขอให้จูบปากกันได้ก็แล้วกัน คนดูจะได้ประโยชน์ ...ทำแบบนี้ก็ไม่สนับสนุนการกีฬาน่ะสิ เด็กๆ มันจะเอาแรงบันดาลใจมาจากไหน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

topfy1975
Special Member
*
กระทู้: 868


อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 31, พฤษภาคม 2012, 08:43:16 am »

ช่อง 3 ยืนยันแล้ว True ดู ยูโร ไม่ได้ จบข่าว.....
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
topman
Special Member
*
กระทู้: 1,138


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 01, มิถุนายน 2012, 01:24:11 am »

งานนี้บอกได้เลยว่า ทรู ไม่เอา GMM มาร่วมแชร์ประมูลฟุตบอลเด็ดขาด
จะซื้อ พรีเมียร์แพงขนาดไหน ก็ไม่ขอร่วม วงกับ GMM แน่นอน (ถ้าไม่ปล่อยให้ทรู ดูยูโรได้)
กล่อง GMM หมด ฟุตบอลยูโร อนาคตจะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอชม กันต่อไป
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไปเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.051 วินาที กับ 19 คำสั่ง