ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18, ธันวาคม 2017, 05:51:15 pm
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าติดต่อ boransat@gmail.com ::

 081 6336816
HV shop  Click
ปราจีนบุรี ต้องอติแซท
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  รบกวนสอบถามครับ จานKU ทำไมดูจุดที่2ไม่ได้
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนสอบถามครับ จานKU ทำไมดูจุดที่2ไม่ได้  (อ่าน 559 ครั้ง)
mooji007
Newbie
*
กระทู้: 16


อีเมล์
« เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2017, 08:12:45 am »

จานทึบผมใช้มัลติสวิทช์แยกดู2จุด จุดแรกใช้กล่องทรูดูได้ปรกติ ส่วนจุดที่สองใช้เครื่อง PSI OTV ถ้าไม่เปิดเครื่องจุดแรก จุดที่2ไม่มีสัญญาณ ต้องเปิดเครื่องจุดแรกด้วย ลอง OTA ตั้งค่าเดิมโรงงานก็ไม่หายครับ อย่างนี้เป็นที่  PSI OTV เสียไหมครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
LDTV
Hero Member
*****
กระทู้: 949


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2017, 08:59:15 am »

ลองต่อตรงๆ OTV เครื่องเดียวดูก่อนครับ ถ้าได้ก็เครื่องไม่เสีย ถ้าไม่ได้ก็เครื่องเสียหรือถูกตั้งค่าปิดไฟเลี้ยง LNB
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
animax
Support Member
*
กระทู้: 1,021



อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2017, 10:05:21 am »

ใช้ LNB แบบไหน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
mooji007
Newbie
*
กระทู้: 16


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2017, 01:45:53 pm »

11300  ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ww
Full Member
***
กระทู้: 248


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2017, 07:09:30 pm »

สงสัยว่าดูแค่2จุด ทำไมต้องใช้มัลติสวิทช์
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Yakumo
Sr. Member
****
กระทู้: 472


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2017, 08:17:15 pm »

ผมดู 1 จุด แต่ lnb มีช่องให้เสียบ 2 ช่อง คือ สามารถดูแยกได้แบบอิสระ เลยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ww
Full Member
***
กระทู้: 248


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2017, 08:32:40 pm »

นั่นส ดู2จุด ใช้lnb2ขั้ว ต่อ2เครื่องจบ ไม่ต้องใช้มัลติสวิทช์
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ดาวดวงใหม่ของวงโคจร
Special Member
*
กระทู้: 5,647



อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 30, พฤศจิกายน 2017, 08:09:57 am »

12 ชม.ผ่านไป ถามแล้วหาย คงกำลังแก้ไขอยู่มั่ง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

mooji007
Newbie
*
กระทู้: 16


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 30, พฤศจิกายน 2017, 09:05:45 am »

คือจริงๆแล้ว ผมไม่ได้เก่งเรื่องอะไรพวกนี้นะครับ ผมแค่ศึกษาการติดตั้งหน้าจานจากในยูธูปมา ที่ถามว่าดูแค่2จุดทำไมไม่ใช้2หัวคืออันนี้ต้องบอกก่อนว่าตอนแรกที่ติดดูแค่จุดเดียวซึงการเดินสายของผมต้องต่อจากนอกตึกผ่านฝ้าเพดานหลายชั้นจะเปลี่ยนเป็น2หัวก็ต้องเดินสายใหม่ลำบากมาก ผมจึงซื้อตัวสวิทช์มาเพิ่มเพื่อจะดูอีกจุดนึง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
HDman
Newbie
*
กระทู้: 31


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 30, พฤศจิกายน 2017, 10:56:37 am »

คือจริงๆแล้ว ผมไม่ได้เก่งเรื่องอะไรพวกนี้นะครับ ผมแค่ศึกษาการติดตั้งหน้าจานจากในยูธูปมา ที่ถามว่าดูแค่2จุดทำไมไม่ใช้2หัวคืออันนี้ต้องบอกก่อนว่าตอนแรกที่ติดดูแค่จุดเดียวซึงการเดินสายของผมต้องต่อจากนอกตึกผ่านฝ้าเพดานหลายชั้นจะเปลี่ยนเป็น2หัวก็ต้องเดินสายใหม่ลำบากมาก ผมจึงซื้อตัวสวิทช์มาเพิ่มเพื่อจะดูอีกจุดนึง
ปัญหาคล้ายๆกับผม คือมีสายเดียว ถ้าจะเดินอีกสายก็เรื่องใหญ่
ลองเปลี่ยนจาก MULTI SWITCH เป็น POWERPASS 2 WAY ได้ไหมครับ ผมก็ใช้อยู่ ไม่มีปัญหา
แต่ผมใช้กล่องทรู ทั้งสองจุด (ดูย่าน H อย่างเดียวถ้าดูย่าน V ก็จะมีปัญหาไม่มีสัญญาณเพราะใช้ LNB แบบ single)
งานนี้ ท่าจะให้หมดปัญหา น่าจะต้องเปลี่ยน LNBเป็นแบบแยก V-H (ถ้าใช้ MULTI SWITCH)
แต่ถ้าดู ย่าน H อย่างเดียวเหมือนผม ก็เปลี่ยนเป็น POWERPASS 2 WAY ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Nim
Hero Member
*****
กระทู้: 903


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 30, พฤศจิกายน 2017, 11:02:34 am »

 ถ้าใช้ one cable Ku LNB น่าจะพอได้ แต่ต้องเดินสายจาก power pass ไปยังจุดเครื่องรับแต่ล่ะเครื่อง

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ww
Full Member
***
กระทู้: 248


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 30, พฤศจิกายน 2017, 01:11:17 pm »

ถ้ามีlnbขั้วเดียวใช้power passจะเป็นไปได้ครับ แต่จะดูpsiในแนวตั้งไม่ได้ ยกเว้นต้องปิดเครื่องทรูครับ เหตุผลคือ ทุกช่องของทรูจะรับสัญญานในแนวนอน(18volt)เท่านั้นส่วนpsi มีทั้งแนวตั้ง(13volt)และแนวนอน(18volt) ถ้าเปิดพร้อมกันจะทำให้ไม่มีสัญญานแนวตั้งครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ดาวดวงใหม่ของวงโคจร
Special Member
*
กระทู้: 5,647



อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 06, ธันวาคม 2017, 08:14:48 pm »

ปัญหาก็คงยังแก้ไม่จบ ถ้ายังไม่ใช้อุปกรณ์ให้ถูกต้องต่อการใช้งาน และ

LNBF Type 11300 เรียกว่า Single Band

๑ ขั้ว Out Put ออกได้ทั้งแนวนอน Hor. และ แนวตั้ง Ver หรือเรียกว่าแนว Polar

งานบ้านๆ ไม่จำเป็นต้องใช้แบบขั้วแยก นอน/ตั้ง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.027 วินาที กับ 19 คำสั่ง