ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
23, กันยายน 2018, 12:47:37 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: กล้องวงจรปิดมาตรฐานระดับโลกต้อง Longse ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  openbox x3 เปิดแล้วเครื่องช๊อต เปิดดูเจอ C บวม IC ระเบิด ซ่อมคุ้มไหมครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: openbox x3 เปิดแล้วเครื่องช๊อต เปิดดูเจอ C บวม IC ระเบิด ซ่อมคุ้มไหมครับ  (อ่าน 1093 ครั้ง)
upspeed
Newbie
*
กระทู้: 36


อีเมล์
« ตอบ #15 เมื่อ: 26, มิถุนายน 2018, 05:38:28 pm »

พี่ไก่ จะเทียบกับF3ให้นะครับ ที่ดูๆภาคจ่ายไฟน่าจะใช้ s10แทนได้นะครับ
เพราะของF3 ขั้ว220vจะติดกับบอร์ด ส่วนs10 จะแยกออกมาตะหาก
อยากรู้ว่ากด INFO เลข BISSKEY ขึ้นเหมือน f3 ไหมครับ [firmware คนละตัวกับ f3]
หน้ากากเป็นรุ่นx5เลย

ขอบคุณครับ ไม่แน่ใจครับว่าเหมือนกันไหม แต่ก็ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ ให้ความรู้ให้ความช่วยเหลือ อบอุ่นดีครับ Smiley
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kaijae
Special Member
*
กระทู้: 8,074


อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: 26, มิถุนายน 2018, 06:58:05 pm »

ขอบคุณทุกคำตอบครับ

ตกลงใช้ไฟดีซีกีี่โวลท์ครับ

ตัวนี้เสียบปลั๊กเลยครับ ไม่มี adapter
(ผมตอบตรงคำถามป่าวหว่า)


ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ




ขอบคุณครับ งานบัคกรีไม่ถึงขนาดช่างครับ แต่เคยบัคกรีเปลี่ยนไมโครสวิทซ์เม้าส์มาบ้างครับ ซ่อมของเล่นลูกบ้างครับ (งานนี้สงสัยต้องหามัลติมิเตอร์มาลองละ)

สอบถามต่อครับ





[/quote]


ท่านตอบไม่ตรงคำถามครับ  หึหึ ผมหมายถึงบอร์ดซับพลายในรูปครับ ว่ามันจ่ายไฟดีซีออกไปเข้าเมนบอร์ดกี่โวลท์ครับ ดูที่ชุดสายไฟด้านขวาที่มีหลายๆเส้น และมีสีดำ 1 เส้นนะครับ ลองดูตัวเลข ไม่ด้านบนก็ด้านล่างแหละครับ เขาจะมีตัวหนังสือบอกชัดเจน เช่น 18 หรือ 22 โวลท์ หรือ 5.5 โวล์ท เป็นตันครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Nim
Hero Member
*****
กระทู้: 953


อีเมล์
« ตอบ #17 เมื่อ: 26, มิถุนายน 2018, 07:40:54 pm »

 เช็คไดโอด  D1-D4 และเช็ค D5,D8 ด้วยก็ได้  C ขาไฟออกเริ่มเป็นหลังเต่า แล้วเปลี่ยนทิ้งครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
upspeed
Newbie
*
กระทู้: 36


อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: 26, มิถุนายน 2018, 07:54:50 pm »


ท่านตอบไม่ตรงคำถามครับ  หึหึ ผมหมายถึงบอร์ดซับพลายในรูปครับ ว่ามันจ่ายไฟดีซีออกไปเข้าเมนบอร์ดกี่โวลท์ครับ ดูที่ชุดสายไฟด้านขวาที่มีหลายๆเส้น และมีสีดำ 1 เส้นนะครับ ลองดูตัวเลข ไม่ด้านบนก็ด้านล่างแหละครับ เขาจะมีตัวหนังสือบอกชัดเจน เช่น 18 หรือ 22 โวลท์ หรือ 5.5 โวล์ท เป็นตันครับ


ขออภัยครับท่าน ผมไม่ทราบจริงๆ เป็นครงนี้ใช่ไหมครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
upspeed
Newbie
*
กระทู้: 36


อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: 26, มิถุนายน 2018, 08:05:18 pm »

เช็คไดโอด  D1-D4 และเช็ค D5,D8 ด้วยก็ได้  C ขาไฟออกเริ่มเป็นหลังเต่า แล้วเปลี่ยนทิ้งครับ

ขอบคุณมากครับ Smiley
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
su_rong
Special Member
*
กระทู้: 727


อีเมล์
« ตอบ #20 เมื่อ: 26, มิถุนายน 2018, 08:26:45 pm »

คงเป็นไดโอดที่ลูกศรสีแดงช๊อต C400v,ic ระเบิด fuseขาด ไฟออกเปลี่ยนที่ c บวม น่าจะผ่านแล้ว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 1,793



อีเมล์
« ตอบ #21 เมื่อ: 27, มิถุนายน 2018, 02:31:41 pm »

จากภาพที่เห็น ผมว่าตัวที่ต้องเปลี่ยน ตรงศรเขียวที่ผมเพิ่ม คงต้องเปลี่ยนแน่ๆคับท่าน...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 1,793



อีเมล์
« ตอบ #22 เมื่อ: 27, มิถุนายน 2018, 02:32:37 pm »

จากภาพที่เห็น ผมว่าตัวที่ต้องเปลี่ยน ตรงศรเขียวที่ผมเพิ่ม คงต้องเปลี่ยนแน่ๆคับท่าน...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
upspeed
Newbie
*
กระทู้: 36


อีเมล์
« ตอบ #23 เมื่อ: 27, มิถุนายน 2018, 07:20:35 pm »

ขอบคุณทุกท่านมากครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีเวลาหาอะไหล่เลยครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kaijae
Special Member
*
กระทู้: 8,074


อีเมล์
« ตอบ #24 เมื่อ: 28, มิถุนายน 2018, 01:09:03 am »



รบกวนขอรูปด้านที่ผมทำเครื่องหมายด้านขวาหน่อยครับ จเอาไปเปรียบเทียบกับ บอร์ดที่ผมมีอยู่ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

upspeed
Newbie
*
กระทู้: 36


อีเมล์
« ตอบ #25 เมื่อ: 28, มิถุนายน 2018, 08:05:31 am »

ขอบคุณ คุณ kaijae มากครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Nim
Hero Member
*****
กระทู้: 953


อีเมล์
« ตอบ #26 เมื่อ: 28, มิถุนายน 2018, 08:06:14 am »



รบกวนขอรูปด้านที่ผมทำเครื่องหมายด้านขวาหน่อยครับ จเอาไปเปรียบเทียบกับ บอร์ดที่ผมมีอยู่ครับ
ท่านไก้แจ้ จะเลิกเล่นจานแล้วหรือครับ หันมาเอาดีทางซ่อม  ระวังไฟดูดด้วยน่ะ อิอิ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
x-men
Hero Member
*****
กระทู้: 1,978


อีเมล์
« ตอบ #27 เมื่อ: 28, มิถุนายน 2018, 08:26:05 am »

ใช้ของ Skybox F3 หรือของ Openbox S10 มาแทนไม่ได้ เพราะไม่มีไฟ 3.3V

เคยใช้ Supply ของ DTV กล่องขาวมีไฟครบ เอามาใช้กับ S10 แต่ปิดฝาไม่ลง เลยต้องซ่อม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kaijae
Special Member
*
กระทู้: 8,074


อีเมล์
« ตอบ #28 เมื่อ: 28, มิถุนายน 2018, 08:59:41 am »



รบกวนขอรูปด้านที่ผมทำเครื่องหมายด้านขวาหน่อยครับ จเอาไปเปรียบเทียบกับ บอร์ดที่ผมมีอยู่ครับ
ท่านไก้แจ้ จะเลิกเล่นจานแล้วหรือครับ หันมาเอาดีทางซ่อม  ระวังไฟดูดด้วยน่ะ อิอิ

ปล่าวครับ ยังเล่นตามปกติครับ พอดีจะหาบอร์ด Supply ที่ใช้ไฟเหมือนกันส่งไปให้แทนครับ ท่าน Nim  หึหึ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.052 วินาที กับ 19 คำสั่ง