ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
11, ธันวาคม 2018, 06:16:34 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: HDCableมีชื่อเสียงมายาวนาน ไม่ทิ้งลูกค้า ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  ช่วยทดสอบให้หน่อยครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยทดสอบให้หน่อยครับ  (อ่าน 1408 ครั้ง)
sbuahan
Newbie
*
กระทู้: 89


อีเมล์
« เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2018, 09:51:53 am »

ใครมีเครื่อง M3 บ้างครับ  ช่วยทดลองรับ  Digital TV HD  12355 V 30000   ให้หน่อย  ของผมใช้ไม่ได้เลยตรับ
กระตุกๆมาก  ทั้งๆที่จานใบเดียวเครื่อง F3 กับ S10  ดูได้ปกติ  ช่วยทดลองดูให้หน่อยครับ  อยากรู้ของท่านอื่นเป็นแบบของผมหรือเปล่า
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pkongskul
Special Member
*
กระทู้: 1,428


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2018, 10:13:23 am »

ความถี่นี้สัญญาณอ่อน  ลองปรับละเอียดหน้าจาน ขยับ LNB อีกทีถ้าสะดวก  ถ้ายังสวิงอยู่อีกต้องเปลี่ยนจูนเนอร์ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tripobox
Sr. Member
****
กระทู้: 266


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2018, 11:50:31 am »

เทสแล้วปกติครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
HDman
Full Member
***
กระทู้: 171


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2018, 02:36:06 pm »

ผมมี M3 สองเครื่องเป็นเหมือนกันเลยครับ ชอบค้างและกระตุก S10 F3 ก็ดูได้ปรกติ
ตอนนี้เก็บลงกล่องไปแล้ว
คิดว่าน่าจะเป็นที่ คุณภาพ ของ Tuner ที่ติดมากับเครื่อง
สมาชิกท่านใด พอจะแนะนำ tuner ของเครื่องใด ที่สามารถ เปลี่ยนใส่ M3 ได้บ้างครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
paiguy
Sr. Member
****
กระทู้: 298


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2018, 04:14:06 pm »

M3 ของผมก็ดูได้นะครับ แต่ถ้าเทียบกับ S10 ต้องใช้สัญญาณที่แรงกว่า เราอาจเรียกว่า ความไวในการรับสัญญาณแย่กว่ารุ่นอื่น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sayan
Special Member
*
กระทู้: 2,547


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2018, 05:45:43 pm »

ใครมีเครื่อง M3 บ้างครับ  ช่วยทดลองรับ  Digital TV HD  12355 V 30000   ให้หน่อย  ของผมใช้ไม่ได้เลยตรับ
กระตุกๆมาก  ทั้งๆที่จานใบเดียวเครื่อง F3 กับ S10  ดูได้ปกติ  ช่วยทดลองดูให้หน่อยครับ  อยากรู้ของท่านอื่นเป็นแบบของผมหรือเปล่า
ปกติครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tripobox
Sr. Member
****
กระทู้: 266


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2018, 08:23:11 pm »

ผมมี M3 สองเครื่องเป็นเหมือนกันเลยครับ ชอบค้างและกระตุก S10 F3 ก็ดูได้ปรกติ
ตอนนี้เก็บลงกล่องไปแล้ว
คิดว่าน่าจะเป็นที่ คุณภาพ ของ Tuner ที่ติดมากับเครื่อง
สมาชิกท่านใด พอจะแนะนำ tuner ของเครื่องใด ที่สามารถ เปลี่ยนใส่ M3 ได้บ้างครับ

จูนเนอร์ของs10ใช้แทนได้ครับ s10ก็มีจูนเนอร์2แบบๆ
รับ45000ได้กับไม่ได้เหมือนกันครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
HDman
Full Member
***
กระทู้: 171


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 04, กรกฎาคม 2018, 07:29:06 am »

ผมมี M3 สองเครื่องเป็นเหมือนกันเลยครับ ชอบค้างและกระตุก S10 F3 ก็ดูได้ปรกติ
ตอนนี้เก็บลงกล่องไปแล้ว
คิดว่าน่าจะเป็นที่ คุณภาพ ของ Tuner ที่ติดมากับเครื่อง
สมาชิกท่านใด พอจะแนะนำ tuner ของเครื่องใด ที่สามารถ เปลี่ยนใส่ M3 ได้บ้างครับ

จูนเนอร์ของs10ใช้แทนได้ครับ s10ก็มีจูนเนอร์2แบบๆ
รับ45000ได้กับไม่ได้เหมือนกันครับ
ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองดูครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tgland
Sr. Member
****
กระทู้: 340


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 04, กรกฎาคม 2018, 07:49:47 am »

สัญญาณอ่อนจริงครับ  ผมใช้dreamer  2เครืีอง เครื่องที่ทำงานรับได้ปกติ
 แต่เครื่องที่บ้านรับได้แต่ช่องล่อ พอเปลี่ยนมารับช่อง HD รับไม่ได้คงต้องปรับจานใหม่ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sbuahan
Newbie
*
กระทู้: 89


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 04, กรกฎาคม 2018, 09:54:58 am »

เครื่อง M3 น่าจะรับได้เบากว่าเขา  ทั้งๆที่ M3 เวลารับ 45000 ไม่ต้องถอด Cหรือดัดแปลงเลย มันน่าจะดี แต่พอมารับทรานสปอนเดอร์ 12355V กลับมีปัญหา  ค่า SNR รับได้ 82-85 ส่วน F3และ S10 รับได้ 84-85  มันก็ไม่แตกต่างมาก  แต่ M3 ค้่างและกระตุกดูไม่ได้เลย  ลอง 2 ตัวเป็นทั้ง 2 ตัวเลย  อาการเดี่ยวกับท่าน HDman เลย  ว่าจะลองเอา tuner ของ S10 มาเปลี่ยน tuner ก็เบอร์เดียวกันอีกไม่น่าไช่ปัญหา  แล้วเวลาริ้อ PC board 2 หน้ามันมักจะพังมากกว่าดี   เลยยังไม่รู้จะทำอย่างไรเลย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pkongskul
Special Member
*
กระทู้: 1,428


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 04, กรกฎาคม 2018, 12:26:54 pm »

จูนเนอร์ S12 นะครับไม่ใช่S10
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sbuahan
Newbie
*
กระทู้: 89


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 04, กรกฎาคม 2018, 01:06:30 pm »

เท่าที่ดูอยู่  S10  F3  M3  ใช้Tuner  ของ Sharp เบอร์เดึยวกัน  ต่างกันที่ขาตั้งกับขานอน  เคยลองเอา Tuner ของ S10  ซึ่งเป็นขานอนมาแปลงแล้วดัดขาใหม่  ไส่ F3 (ขาต้ัง)  มันก็ใช้งานได้เป็นปกติครับ   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 1,885



อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 05, กรกฎาคม 2018, 10:25:24 am »

มีทุกรุ่นกะเค้าเหมือนกัน แต่เก็บไว้นาน ว่างๆคงจะต้องออกมาซตพ.อีกซะแร้ววว...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sbuahan
Newbie
*
กระทู้: 89


อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 05, กรกฎาคม 2018, 11:43:29 am »

ลองแล้วถ้ากระตุกก็หาทางแก้หน่อยนะครับ  ถอด C แบบรุ่นพี่เขาจะดีไหม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.049 วินาที กับ 20 คำสั่ง