ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21, กุมภาพันธ์ 2019, 08:07:00 pm
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: กล้องวงจรปิดมาตรฐานระดับโลกต้อง Longse ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  ถามมีใครได้เปลี่ยนหัว lnb ทรูหรือยัง
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ถามมีใครได้เปลี่ยนหัว lnb ทรูหรือยัง  (อ่าน 1944 ครั้ง)
scone
Special Member
*
กระทู้: 2,531


อีเมล์
« ตอบ #15 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 03:48:27 pm »

ที่ต่างจังหวัด จะขึ้นอยู่กับความคุ้นเคยกันครับ

เรื่องอัพซอฟแวร์ สำหรับเครื่องที่บ้านผม ผมจะรอ....ให้ช่างทรูเขามาเปลี่ยนหัว LNB เสียก่อน
แล้วค่อย*** แก้ไขใหม่ ***ให้ช่างทรูเขาปรับแต่งเครื่องรับฯให้ จะได้หมดปัญหาเรื่องไปทำเองแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมาไม่อยาก
โทรฯตามเขาครับ (เครื่องรับฯเป็นสมบัติของทรูเขาครับ) เลยไม่อยากไปทำอะไรกับเครื่องรับฯครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------

ในส่วนที่ถาม ผมมีกล่องทรูติ๊ก 2 อยู่ 2 กล่อง ที่ซื้อหามาเล่นเพื่อเรียนรู้เฉยๆ ไม่ได้สนใจที่จะนำมาดูแบบจริงจังอะไร

เพราะที่ดูช่องรายการของทรูแบบจริงจัง ก็ดูจากเครื่องรับฯของทรูที่มาพร้อม Platinum Package 4 จุด / 4 เครื่องฯ
ผมถึงได้บอกว่าไม่อยากไปทำอะไรกับเครื่องรับฯของทรูในชุดนี้ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
scone
Special Member
*
กระทู้: 2,531


อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 03:51:03 pm »

ที่ต่างจังหวัด จะขึ้นอยู่กับความคุ้นเคยกันครับ

สำหรับเครื่องที่บ้านผม ผมจะรอ....ให้ช่างทรูเขามาเปลี่ยนหัว LNB เสียก่อน
แล้วค่อย*** แก้ไขใหม่ ***ให้ช่างทรูเขาปรับแต่งเครื่องรับฯให้ จะได้หมดปัญหาเรื่องไปทำเองแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมาไม่อยาก
โทรฯตามเขาครับ (เครื่องรับฯเป็นสมบัติของทรูเขาครับ) เลยไม่อยากไปทำอะไรกับเครื่องรับฯครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------

ในส่วนที่ถาม ผมมีกล่องทรูติ๊ก 2 อยู่ 2 กล่อง ที่ซื้อหามาเล่นเพื่อเรียนรู้เฉยๆ ไม่ได้สนใจที่จะนำมาดูแบบจริงจังอะไร

เพราะที่ดูช่องรายการของทรูแบบจริงจัง ก็ดูจากเครื่องรับฯของทรูที่มาพร้อม Platinum Package 4 จุด / 4 เครื่องฯ
ผมถึงได้บอกว่าไม่อยากไปทำอะไรกับเครื่องรับฯของทรูในชุดนี้ครับ


แก้ไขใหม่ครับ.

ที่ต่างจังหวัด จะขึ้นอยู่กับความคุ้นเคยกันครับ

สำหรับเครื่องที่บ้านผม ผมจะรอ....ให้ช่างทรูเขามาเปลี่ยนหัว LNB เสียก่อน
แล้วค่อย*** แก้ไขใหม่ ***ให้ช่างทรูเขาปรับแต่งเครื่องรับฯให้ จะได้หมดปัญหาเรื่องไปทำเองแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมาไม่อยาก
โทรฯตามเขาครับ (เครื่องรับฯเป็นสมบัติของทรูเขาครับ) เลยไม่อยากไปทำอะไรกับเครื่องรับฯครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------

ในส่วนที่ถาม ผมมีกล่องทรูติ๊ก 2 อยู่ 2 กล่อง ที่ซื้อหามาเล่นเพื่อเรียนรู้เฉยๆ ไม่ได้สนใจที่จะนำมาดูแบบจริงจังอะไร

เพราะที่ดูช่องรายการของทรูแบบจริงจัง ก็ดูจากเครื่องรับฯของทรูที่มาพร้อม Platinum Package 4 จุด / 4 เครื่องฯ
ผมถึงได้บอกว่าไม่อยากไปทำอะไรกับเครื่องรับฯของทรูในชุดนี้ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,119


อีเมล์
« ตอบ #17 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 08:07:54 pm »



เอามานิดหน่อยคงไม่เป็นไรมัง อันนี้ของรุ่น HD-S200S, HD-H200S, HD-H10S, HD-S10S
พอดีเลยท่านเอามาโพสพอดี ที่ผมพูดว่าค่าหัวที่ผู้ใช้ config ไว้ในส่วนของระบบปฏิการคือหน้านี้แหละ นี่คือส่วนระบบปฏิบัติการที่ผู้ใช้สามารถ config ค่าหัวได้ตามใจชอบ ส่วนของ loader ที่ใช้ในการ download software มันไม่ได้อ้างอิงจากตรงนี้เพราะมันอ้างอิง config ในอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนนั้นเราเข้าไปแก้ไขอะไรไม่ได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kaijae
Special Member
*
กระทู้: 8,397


อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 09:09:22 pm »

แล้วพวกกล่องซื้อขาด มีผลกระทบอะไรบ้างครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,119


อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 11:25:41 pm »

แล้วพวกกล่องซื้อขาด มีผลกระทบอะไรบ้างครับ
คงต้องทำเองทุกขั้นตอนนะครับ ตั้งแต่เปลี่ยนหัวยันอัพเดทซอฟแวร์
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,119


อีเมล์
« ตอบ #20 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 11:38:43 pm »

ผมไม่แน่ใจนะ เพราะยังไม่เคยทำ 555

แต่ผมคิดว่าทำได้ก็เขียนโปรแกรมใหม่โหลด FW ตัวใหม่มาก็จบแล้ว

จริงๆผมมีคู่มือนะ แต่ไม่กล้าเอามาลงกลัวโดนฟ้องเพราะเป็นข้อมูลของทรูโดยตรง
เรื่องออก FW มาให้โหลดแล้วไปอัพเองในทางทฤษฎีมันทำได้ครับ ตามความคิดเห็นส่วนตัวผม มันเป็นสิ่งที่ควรทำด้วยซ้ำไปเพราะถึงแม้จะมีการรณรงค์ให้อัพเดท FW มากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ผมเชื่อว่าหลังจากที่ทรูหยุดส่งสัญญาณทาง thaicom 5 แล้วต้องมีคนตกขบวนอย่างแน่นอน แต่สาเหตุที่ทรูไม่ทำคงเพราะกลัวว่าเฟิร์มแวร์จะหลุดไปถึงมือนักแงะ ก็ต้องมาดูกันละครับว่าทรูจะแก้ปัญหาเรื่องคนที่ตกขบวนอย่างไร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,210


อีเมล์
« ตอบ #21 เมื่อ: 24, มกราคม 2019, 08:02:09 am »

true  จะเริ่มเปลี่ยนหลังจบบอลพรีเมี่ยหรือเปล่า
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 633


อีเมล์
« ตอบ #22 เมื่อ: 24, มกราคม 2019, 09:40:13 am »

FW ส่งมาทาง OTA ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,119


อีเมล์
« ตอบ #23 เมื่อ: 24, มกราคม 2019, 10:38:54 am »

FW ส่งมาทาง OTA ครับ

ใช่ครับ ตอนนี้ทางทรูเค้าส่ง FW มาแค่ที่ความถี่บน thaicom 5 เท่านั้นครับ ส่วนความถี่บน thaicom 8 ตอนนี้ไม่มีการส่ง OTA ของกล่องใดๆทั้งสิ้นครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 633


อีเมล์
« ตอบ #24 เมื่อ: 24, มกราคม 2019, 07:16:40 pm »

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2281565242101547&set=pcb.2593221390749322&type=3&theater&ifg=1

เห็นเขาโชว์ว่า OTA ไทยคม 8 มาแล้วนะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 633


อีเมล์
« ตอบ #25 เมื่อ: 24, มกราคม 2019, 07:18:15 pm »

โทษที อ่า่นผิด มันคือติ๊ก 1
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,119


อีเมล์
« ตอบ #26 เมื่อ: 24, มกราคม 2019, 10:23:59 pm »

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2281565242101547&set=pcb.2593221390749322&type=3&theater&ifg=1

เห็นเขาโชว์ว่า OTA ไทยคม 8 มาแล้วนะ

ใช่ครับ แต่มันมาทางไทยคม 5 คือการจะอัพซอฟแวร์ที่มีความถี่ไทยคม 8 ตัวนี้ได้ต้องรับสัญญาณจากไทยคม 5 ให้ได้ก่อน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 633


อีเมล์
« ตอบ #27 เมื่อ: 25, มกราคม 2019, 10:31:58 am »

ถูกต้องครับ ต้อง OTA ที่ไทยคม 5 ครับ OTA เสร็จจะดูไทยคม 8 ได้ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
quickman
Sr. Member
****
กระทู้: 348


อีเมล์
« ตอบ #28 เมื่อ: 25, มกราคม 2019, 10:49:56 am »

ไม่ทราบทางtrueแจ้งกำหนดการย้ายหรือยังครับ พอดีใช้กล่องรุ่นเก่าอยู่ด้วย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,119


อีเมล์
« ตอบ #29 เมื่อ: 25, มกราคม 2019, 11:00:31 am »

ไม่ทราบทางtrueแจ้งกำหนดการย้ายหรือยังครับ พอดีใช้กล่องรุ่นเก่าอยู่ด้วย
ยังครับ กล่องรุ่นเก่าที่ท่านหมายถึงใช่กล่อง SD หรือเปล่า ถ้าใช่ท่านมีสิทธิ์โดนลอยแพครับ เพราะตอนนี้ความถี่ของทรูที่ไทยคม 8 ทุกความถี่ยกเว้นความถี่ที่มีการออกอากาศช่องฟรีทีวีดิจิตอล เป็นระบบ DVB-S2 ทุกความถี่เลยครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.045 วินาที กับ 19 คำสั่ง