ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
20, กันยายน 2019, 09:36:11 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าติดต่อ boransat@gmail.com ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  ถามมีใครได้เปลี่ยนหัว lnb ทรูหรือยัง
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 3 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ถามมีใครได้เปลี่ยนหัว lnb ทรูหรือยัง  (อ่าน 3198 ครั้ง)
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,316


อีเมล์
« เมื่อ: 22, มกราคม 2019, 08:56:18 pm »

พวก ชายสี่มีใครที่เปลี่ยนแล้ว

หมายถึงทรูมาเปลี่ยนให้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

แมวน้อย
Special Member
*
กระทู้: 550


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 08:14:07 am »

อยากทราบเหมือนกัน มีภาพด้วยก็ดี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
chinnozukae
Hero Member
*****
กระทู้: 1,452


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 08:23:22 am »

คนรับงานเปลี่ยนหัวก็ยังรองานอยู่เลยครับ ตอนนี้ยังเงียบเป็นเป่าสาก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

scone
Special Member
*
กระทู้: 2,582


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 09:32:45 am »

พวก ชายสี่มีใครที่เปลี่ยนแล้ว

หมายถึงทรูมาเปลี่ยนให้

ชายสี่ Platinum Package ที่บ้านผม ก็รอ...ให้ช่างทรูมาเปลี่ยนให้อยู่ครับ
(ผมเปลี่ยนเองได้อยู่ แต่เมื่อมันเป็นของทรูเขามาติดตั้งให้ตามเงื่อนไขฯ ก็เลยรอให้เขามาทำให้ครับ)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,316


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 11:30:26 am »

ถามแล้วพวกแยกร่าง
ไปคนละจังหวัดนี่ ต้องเอามารวม
ให้ช่าง ทรู กรือว่าแค่กล่องเดียว
พอกล่องอื่น เดี๋ยว ทำเอง

ผมหมายถึงพวก ชายสี่หมี่เกี๊ยว ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 786


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 11:53:33 am »

ผมว่าต่างคนต่างทำได้นะครับ เพราะเครื่องใครเครื่องมันอยู่แล้ว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,316


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 11:58:13 am »

คือตอนช่างทรูมาเปลี่ยนนี่
เขาจะดูทุกกล่องหรือว่าเราบอกว่า
ทำกล่องเดียว อีก 3 กล่องเดี๋ยวทำเอง

แบบนี้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,274


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 01:04:25 pm »

ผมว่าคงอยู่ที่การเจรจากับทีมช่างอะครับ เพราะก่อนเปลี่ยนหัวมันต้องมีการอัพซอฟแวร์ทีละกล่องครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
scone
Special Member
*
กระทู้: 2,582


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 01:10:23 pm »



ผมว่าทรูเขาไม่ได้สนใจเรื่องแยกกล่องกันดูคนละบ้านครับ ขอเพียงผู้มีชื่อยื่นเรื่องขอติดตั้งฯรับผิดชอบตามเงื่อนไข อาทิเรื่องจ่ายเงิน
ในส่วนกล่องที่แยกกันดู ถ้าทำเองได้ (เปลี่ยนหัว LNB และปรับแต่งจานรับ/เครื่องรับฯเองได้ ก็คงไม่ต้องนำมารวมกันครับ)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,316


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 01:11:49 pm »

ผมว่าคงอยู่ที่การเจรจากับทีมช่างอะครับ เพราะก่อนเปลี่ยนหัวมันต้องมีการอัพซอฟแวร์ทีละกล่องครับ

ตอนนี้เราอัพซอฟแวร์เองกาอนได้ไหมครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,274


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 01:26:34 pm »

ผมว่าคงอยู่ที่การเจรจากับทีมช่างอะครับ เพราะก่อนเปลี่ยนหัวมันต้องมีการอัพซอฟแวร์ทีละกล่องครับ

ตอนนี้เราอัพซอฟแวร์เองกาอนได้ไหมครับ
อัพเองได้ครับ แต่อัพแล้วจะดูไม่ได้ เพราะความถี่ในเครื่องทั้งหมดจะเปลี่ยนเป็นของไทยคม 8
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
scone
Special Member
*
กระทู้: 2,582


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 01:44:22 pm »

ที่ต่างจังหวัด จะขึ้นอยู่กับความคุ้นเคยกันครับ

เรื่องอัพซอฟแวร์ สำหรับเครื่องที่บ้านผม ผมจะรอ....ให้ช่างทรูเขามาเปลี่ยนหัว LNB เสียก่อน
แล้วค่อยให้เขาอัพเกรดซอฟแวร์ให้ เพราะจะได้หมดปัญหาเรื่องอัพฯแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมาไม่อยาก
โทรฯตามเขาครับ (กล่องเป็นสมบัติของทรูเขาครับ) เลยไม่อยากไปทำอะไรกับกล่องครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,274


อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 02:15:15 pm »

ที่ต่างจังหวัด จะขึ้นอยู่กับความคุ้นเคยกันครับ

เรื่องอัพซอฟแวร์ สำหรับเครื่องที่บ้านผม ผมจะรอ....ให้ช่างทรูเขามาเปลี่ยนหัว LNB เสียก่อน
แล้วค่อยให้เขาอัพเกรดซอฟแวร์ให้ เพราะจะได้หมดปัญหาเรื่องอัพฯแล้วเกิดมีปัญหาขึ้นมาไม่อยาก
โทรฯตามเขาครับ (กล่องเป็นสมบัติของทรูเขาครับ) เลยไม่อยากไปทำอะไรกับกล่องครับ


ท่านใช้เครื่องรุ่นไหนอยู่ครับ ที่ต้องถามนั้นเพราะว่ามีเครื่องแค่ 2 รุ่นคือ ติ๊ก 1 กับ ติ๊ก 2 เท่านั้นที่สามารถอัพซอฟแวร์หลังเปลี่ยนหัวได้ ส่วนเครื่องรุ่นอื่นๆนอกเหนือจากนี้มันทำไม่ได้ครับ แม้มันจะสามารถรับภาพจากไทยคม 5 ด้วยหัว universal ได้ก็ตาม เพราะในส่วนของ loader ที่ใช้ในการ download software ของตัวเครื่องนั้นมันถูก config ไว้ที่ค่าหัว 11300 ครับ พูดง่ายๆคือส่วน loader ที่ใช้ในการ download software ของเครื่องตระกูลนี้มันไม่อ้างอิงค่าหัวที่เรา config ไว้ในส่วนของระบบปฏิบัติการครับ แต่มันจะอ้างอิงจากตัวมันเองซึ่งถูก config ไว้โดยคนเขียนซอฟแวร์ของทรู

สรุปคือ เครื่องตระกูลนี้ แม้มันจะรับภาพจาก thaicom 5 ด้วยหัว universal ได้ แต่เมื่อถึงวันที่ทรูหยุดส่งทาง thaicom 5 แล้ว มันจะรับสัญญาณจากดาวเทียมไทยคม 8 ไม่ได้และจะไม่สามารถ update software ได้เนื่องจากตัว loader ที่ใช้ในการ update software นั้นมันถูก config ไว้ที่ความถี่เก่าบน thaicom 5 กับค่าหัว 11300

เครื่องตระกูลนี้เท่าที่ผมนึกได้ก็มีกล่อง TrueVisions HD Plus กับกล่อง Samsung รุ่น HD-S10S และกล่อง Humax รุ่น HD-H10S ครับ สังเกตุง่ายๆกล่องตระกูลนี้เมนูจะเหมือนกันเพราะใช้ระบบปฏิบัติการตัวเดียวกันครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 786


อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 03:03:57 pm »

ผมไม่แน่ใจนะ เพราะยังไม่เคยทำ 555

แต่ผมคิดว่าทำได้ก็เขียนโปรแกรมใหม่โหลด FW ตัวใหม่มาก็จบแล้ว

จริงๆผมมีคู่มือนะ แต่ไม่กล้าเอามาลงกลัวโดนฟ้องเพราะเป็นข้อมูลของทรูโดยตรง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 786


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 23, มกราคม 2019, 03:16:38 pm »



เอามานิดหน่อยคงไม่เป็นไรมัง อันนี้ของรุ่น HD-S200S, HD-H200S, HD-H10S, HD-S10S
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.045 วินาที กับ 20 คำสั่ง