ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25, มิถุนายน 2019, 05:43:10 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: Sat PPจำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม กล้องวงจรปิดโดยเจ๊ปุ้ย ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  สมาชิกทรู รายเดือนรายปี แจ้งเปลี่ยนอุปกรณ์ได้แล้ว
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 4 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาชิกทรู รายเดือนรายปี แจ้งเปลี่ยนอุปกรณ์ได้แล้ว  (อ่าน 2294 ครั้ง)
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,162


อีเมล์
« ตอบ #15 เมื่อ: 16, พฤษภาคม 2019, 03:50:35 pm »

Platinum ของผม ช่างเปลี่ยนหัว LNB เป็น Universal  และเปลี่ยนเครื่องรับเป็นรุ่นใหม่เป็น S/W ปัจจุบันของทรูแล้ว เครื่องเล็กกว่าเดิม และ Boot ไวกว่าเดิมมาก เปิดมาแทบไม่ต้องรอ กดช่องได้เลย  ไม่เหมือนเครื่องรุ่นก่อน
   ต้องลองคุยกับช่าง ช่างบอกมีกล่องรุ่นใหม่ เลยถามเปลี่ยนเลยได้ไหม เขาก็เปลี่ยนให้
ตามปกติแล้วเครื่องรับสำหรับ Platinum เป็นแบบ HD อยู่แล้ว มันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนนะครับ แต่ผมคาดว่าเครื่องรับเครื่องเดิมของท่านคงมีอาการเสียอะไรสักอย่างละครับ พอช่างเค้ามาตรวจเจอเข้า เลยตัดสินใจเปลี่ยนครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,162


อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: 16, พฤษภาคม 2019, 03:55:56 pm »

LNB ใหม่ของทรู มันแปลกกว่าที่มีขายให้ร้านดาวเทียมทั่วไปหรือเปล่าครับ หรือว่าเหมือนกัน 
ไม่เลยครับเป็น LNB แบบ Universal เหมือนกับทั่วๆไปเลย ผมเอาหัว LNB แบบ Universal ยี่ห้อ PSI สมัย Duo Thaicom C-Band กับ NSS6 มารับก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ สัญญาณมาแรงเป็นปกติ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
thaweesab
Newbie
*
กระทู้: 41


อีเมล์
« ตอบ #17 เมื่อ: 16, พฤษภาคม 2019, 04:51:54 pm »

แล้วถ้าไม่เปลี่ยนหัว จะยังดูต่อได้มั้ยครับ
ขอบคุณครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 725


อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: 16, พฤษภาคม 2019, 05:54:18 pm »

Universal มี 9750-10600
                 9750-10750
(เท่าที่นึกออก เท่าที่จำได้)

ไทยคม 8 ไม่มีผลใดๆ เพราะใช้ 9750

***เครื่องทุกเครื่องทุกรุ่นสามารถทำงานได้หมด แต่ค่า RF จะไม่เท่ากัน

*** เดิม ไทยคม 5  RF วิ่งที่ 1450

*** พอไปไทยคม 8 RF วิ่งที่ 1950

ถ้าสายไม่เก่า สายคุณภาพดีพอ ก็ไม่มีผลใดๆครับ


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,162


อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: 16, พฤษภาคม 2019, 08:16:53 pm »

แล้วถ้าไม่เปลี่ยนหัว จะยังดูต่อได้มั้ยครับ
ขอบคุณครับ
ดูต่อได้จนถึงประมาณมิถุนายน 2563 ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,272


อีเมล์
« ตอบ #20 เมื่อ: 16, พฤษภาคม 2019, 11:43:47 pm »

ผมเครื่องทรู HD-200s เปลี่ยนหัวเป็น uni ของ ipm  ตั้งค่าหัว
เรียบร้อย ดูได้  แต่มีปัญหา บางที่เปลี่ยนช่องไปแล้ว มันรับไม่ได้

ต้องเปลี่ยนช่องไปแล้วเปลี่ยนกลับมามันก็มีภาพ  ต้องเปลี่ยนเครื่องไหมใครมีปัญหานี้บ้างเดียว

อัพคลิปมาให้ดู
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

KVYoung
Hero Member
*****
กระทู้: 8,073


อีเมล์
« ตอบ #21 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 03:15:12 am »

ผมเครื่องทรู HD-200s เปลี่ยนหัวเป็น uni ของ ipm  ตั้งค่าหัว
เรียบร้อย ดูได้  แต่มีปัญหา บางที่เปลี่ยนช่องไปแล้ว มันรับไม่ได้

ต้องเปลี่ยนช่องไปแล้วเปลี่ยนกลับมามันก็มีภาพ  ต้องเปลี่ยนเครื่องไหมใครมีปัญหานี้บ้างเดียว

อัพคลิปมาให้ดู
ของผม.. ซัมซุง เปลี่ยนช่องรับชมได้ปกติครับ // sw.5.5.0.001 ม.ค. 08 2019
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,272


อีเมล์
« ตอบ #22 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 05:58:57 am »

ลองอัพเฟิมแวร์เองได้ไหมครับ  เครื่องเช่าถ้าได้เดี๋ยวจะลอง

เป็นเครื่องเช่า  4;จุด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,272


อีเมล์
« ตอบ #23 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 06:06:45 am »

ตอนนี้ผมลอง อัพเฟิมร์แวร์เองเดียวก็รู้ว่าเป็นไง  อิ อิ  ได้  40%  แล้ว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,162


อีเมล์
« ตอบ #24 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 06:18:25 am »

ผมเครื่องทรู HD-200s เปลี่ยนหัวเป็น uni ของ ipm  ตั้งค่าหัว
เรียบร้อย ดูได้  แต่มีปัญหา บางที่เปลี่ยนช่องไปแล้ว มันรับไม่ได้

ต้องเปลี่ยนช่องไปแล้วเปลี่ยนกลับมามันก็มีภาพ  ต้องเปลี่ยนเครื่องไหมใครมีปัญหานี้บ้างเดียว

อัพคลิปมาให้ดู
เครื่องของท่านเป็นยี่ห้อ Humax ใช่หรือเปล่าครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,272


อีเมล์
« ตอบ #25 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 06:19:16 am »

ผมเครื่องทรู HD-200s เปลี่ยนหัวเป็น uni ของ ipm  ตั้งค่าหัว
เรียบร้อย ดูได้  แต่มีปัญหา บางที่เปลี่ยนช่องไปแล้ว มันรับไม่ได้

ต้องเปลี่ยนช่องไปแล้วเปลี่ยนกลับมามันก็มีภาพ  ต้องเปลี่ยนเครื่องไหมใครมีปัญหานี้บ้างเดียว

อัพคลิปมาให้ดู
เครื่องของท่านเป็นยี่ห้อ Humax ใช่หรือเปล่าครับ

ใช่ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,272


อีเมล์
« ตอบ #26 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 06:24:00 am »

มารายงานผลครับ

อัพเฟิมร์เสร็จแล้ว  เป็นเวอร์ชั่น  550


5.5.0.001   ม.ค. 07  2019


อัพเสร็จแล้ว  จานใบที่ใช้  11300 จะไม่มีสัญญาณภาพ

ผมเปลี่ยนไปใช้  จาน IPM หัว   uni  ใช้ได้เลยลองเปลี่ยนช่องดู

อาการที่ว่าบางครั้ง  ยังไม่มีครับ


ถามช่างทรู ของผม  4 จุด  แพตทินั่ม  ถ้าอัพเฟิมร์แวร์ เอง  3 เครื่องเหลือเคนื่องนึงให้ช่างทรู อัพ

เอง  ตอนมาเปลี่ยนหัว   ได้ไหมครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,162


อีเมล์
« ตอบ #27 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 06:29:25 am »

ผมเครื่องทรู HD-200s เปลี่ยนหัวเป็น uni ของ ipm  ตั้งค่าหัว
เรียบร้อย ดูได้  แต่มีปัญหา บางที่เปลี่ยนช่องไปแล้ว มันรับไม่ได้

ต้องเปลี่ยนช่องไปแล้วเปลี่ยนกลับมามันก็มีภาพ  ต้องเปลี่ยนเครื่องไหมใครมีปัญหานี้บ้างเดียว

อัพคลิปมาให้ดู
เครื่องของท่านเป็นยี่ห้อ Humax ใช่หรือเปล่าครับ

ใช่ครับ
เครื่องยี่ห้อนี้มันมีปัญหาเรื่องสัญญาณ 22KHz ที่ส่งออกมามันไม่นิ่งครับ เลยทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว แก้ไขโดยการอัพเฟิร์มแวร์เพื่อเปลี่ยนไปใช้ค่าสัญญาณจาก Thaicom 8 ครับ (ท่านโชคดีมากครับที่อัพเฟิร์มแวร์กับหัว Universal แล้วมันยอมโหลด เพราะส่วนใหญ่คนที่ใช้เครื่องยี่ห้อนี้ต้องเอาไปอัพเฟิร์มแวร์กับหัว Single 11300 ก่อน ถึงจะเอามารับสัญญาณจากไทยคม Cool

ว่าแต่ตอนนี้ท่านต่อดูอยู่กี่จุดครับท่าน ถ้าหากว่าท่านตอนนี้มีเครื่องที่จุดอื่นเปิดอยู่ อย่าไปปิดมันเชียวนะครับ เพราะเจ้าเครื่องนั้นแหละที่ทำให้เจ้า Humax ยอมโหลดเฟิร์มแวร์ แต่ถ้าท่านต่อดูอยู่แค่จุดเดียวก็ลืมๆข้อความนี้ไปครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,272


อีเมล์
« ตอบ #28 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 06:32:44 am »

ผมเครื่องทรู HD-200s เปลี่ยนหัวเป็น uni ของ ipm  ตั้งค่าหัว
เรียบร้อย ดูได้  แต่มีปัญหา บางที่เปลี่ยนช่องไปแล้ว มันรับไม่ได้

ต้องเปลี่ยนช่องไปแล้วเปลี่ยนกลับมามันก็มีภาพ  ต้องเปลี่ยนเครื่องไหมใครมีปัญหานี้บ้างเดียว

อัพคลิปมาให้ดู
เครื่องของท่านเป็นยี่ห้อ Humax ใช่หรือเปล่าครับ

ใช่ครับ
เครื่องยี่ห้อนี้มันมีปัญหาเรื่องสัญญาณ 22KHz ที่ส่งออกมามันไม่นิ่งครับ เลยทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว แก้ไขโดยการอัพเฟิร์มแวร์เพื่อเปลี่ยนไปใช้ค่าสัญญาณจาก Thaicom 8 ครับ (ท่านโชคดีมากครับที่อัพเฟิร์มแวร์กับหัว Universal แล้วมันยอมโหลด เพราะส่วนใหญ่คนที่ใช้เครื่องยี่ห้อนี้ต้องเอาไปอัพเฟิร์มแวร์กับหัว Single 11300 ก่อน ถึงจะเอามารับสัญญาณจากไทยคม Cool

ว่าแต่ตอนนี้ท่านต่อดูอยู่กี่จุดครับท่าน ถ้าหากว่าท่านตอนนี้มีเครื่องที่จุดอื่นเปิดอยู่ อย่าไปปิดมันเชียวนะครับ เพราะเจ้าเครื่องนั้นแหละที่ทำให้เจ้า Humax ยอมโหลดเฟิร์มแวร์ แต่ถ้าท่านต่อดูอยู่แค่จุดเดียวก็ลืมๆข้อความนี้ไปครับ

ผมอัพกับหัวซิงเกิลครับ  อัพเสร็จต่อกับจาน  ที่ใช้หัว  uni  ดูได้ปกติ

ตอนนี้ เครื่องที่อัพ  ผมลองเปลี่ยนมาใช้กับจาน  หัว ซิงเกิล

ตั้งค่าหัวเป็นซิงเกิล  ดูได้ปกติ  ช่องทรู  อืมเดี๋ยวเอาิีเครื่องอัพ

เองเวลาช่างทรูมาจะได้ อัพแค่เครื่องเดียวพอ


ไม่เสียเวลา  ทำได้ภหม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,272


อีเมล์
« ตอบ #29 เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2019, 06:37:11 am »

ผมเครื่องทรู HD-200s เปลี่ยนหัวเป็น uni ของ ipm  ตั้งค่าหัว
เรียบร้อย ดูได้  แต่มีปัญหา บางที่เปลี่ยนช่องไปแล้ว มันรับไม่ได้

ต้องเปลี่ยนช่องไปแล้วเปลี่ยนกลับมามันก็มีภาพ  ต้องเปลี่ยนเครื่องไหมใครมีปัญหานี้บ้างเดียว

อัพคลิปมาให้ดู
เครื่องของท่านเป็นยี่ห้อ Humax ใช่หรือเปล่าครับ

ใช่ครับ
เครื่องยี่ห้อนี้มันมีปัญหาเรื่องสัญญาณ 22KHz ที่ส่งออกมามันไม่นิ่งครับ เลยทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว แก้ไขโดยการอัพเฟิร์มแวร์เพื่อเปลี่ยนไปใช้ค่าสัญญาณจาก Thaicom 8 ครับ (ท่านโชคดีมากครับที่อัพเฟิร์มแวร์กับหัว Universal แล้วมันยอมโหลด เพราะส่วนใหญ่คนที่ใช้เครื่องยี่ห้อนี้ต้องเอาไปอัพเฟิร์มแวร์กับหัว Single 11300 ก่อน ถึงจะเอามารับสัญญาณจากไทยคม Cool

ว่าแต่ตอนนี้ท่านต่อดูอยู่กี่จุดครับท่าน ถ้าหากว่าท่านตอนนี้มีเครื่องที่จุดอื่นเปิดอยู่ อย่าไปปิดมันเชียวนะครับ เพราะเจ้าเครื่องนั้นแหละที่ทำให้เจ้า Humax ยอมโหลดเฟิร์มแวร์ แต่ถ้าท่านต่อดูอยู่แค่จุดเดียวก็ลืมๆข้อความนี้ไปครับ

ผมมีหลายจานครัย  uni     single  จานดำ  สลับสายดูได้


ตอนนี้อยากรู้ว่าถ้าอัพ อีก สองเครื่อง  เหลือเครื่องเดียวให้ช่างทรูมาอัพ

ตอนที่ มาเปลี่ยนหัวได้ไหมจะได้ไม่ต้องเสียเวลา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] 3 4 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.042 วินาที กับ 20 คำสั่ง