ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
16, กรกฎาคม 2019, 10:35:50 pm
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าติดต่อ boransat@gmail.com ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  เครื่องทรูเปลี่ยน LNB ต่อผ่าน Muti ทำไมดูช่องการศึกษาไม่ได้
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทรูเปลี่ยน LNB ต่อผ่าน Muti ทำไมดูช่องการศึกษาไม่ได้  (อ่าน 813 ครั้ง)
sexmen
Newbie
*
กระทู้: 12


อีเมล์
« เมื่อ: 15, มิถุนายน 2019, 08:43:01 pm »

เครื่องทรูเปลี่ยน LNB เป็น Universal ต่อผ่าน Muti ทำไมดูช่องการศึกษาไม่ได้ อย่างอื่นดูได้หมด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,182


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2019, 02:46:05 am »

ทรูเค้าไม่ OTA ช่องการศึกษาลงกล่องของเขาแล้วครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 735


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2019, 08:17:51 am »

ก็ถูกแล้วนิครับ เป็นเรื่องปกติครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
numgimji
Newbie
*
กระทู้: 51


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 17, มิถุนายน 2019, 08:17:07 am »

เปลี่ยนเป็น Universal นี้ต้องได้ปรับหน้าจานหรือป่าวครับ หรือแค่เปลี่ยนหัวได้เลย ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Yakumo
Hero Member
*****
กระทู้: 602


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 17, มิถุนายน 2019, 08:25:38 am »

เปลี่ยนเป็น Universal นี้ต้องได้ปรับหน้าจานหรือป่าวครับ หรือแค่เปลี่ยนหัวได้เลย ครับ
ความจริง ต้องอัพ firmware แล้วเปลี่ยนหัว ไม่ต้องปรับหน้าจานครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
numgimji
Newbie
*
กระทู้: 51


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 17, มิถุนายน 2019, 02:42:27 pm »

เปลี่ยนเป็น Universal นี้ต้องได้ปรับหน้าจานหรือป่าวครับ หรือแค่เปลี่ยนหัวได้เลย ครับ
ความจริง ต้องอัพ firmware แล้วเปลี่ยนหัว ไม่ต้องปรับหน้าจานครับ

ครับ แบบนี้กล่องเดิมที่ชื้อขาดกับทรู คงใช่ไม่ได้ ต้องเอาไปแลกชื้อใหม่ ใช่หรือป่าวครับ ขอบคุณครับบบ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
KVYoung
Hero Member
*****
กระทู้: 8,086


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 17, มิถุนายน 2019, 03:13:39 pm »

เปลี่ยนเป็น Universal นี้ต้องได้ปรับหน้าจานหรือป่าวครับ หรือแค่เปลี่ยนหัวได้เลย ครับ
ความจริง ต้องอัพ firmware แล้วเปลี่ยนหัว ไม่ต้องปรับหน้าจานครับ

ครับ แบบนี้กล่องเดิมที่ชื้อขาดกับทรู คงใช่ไม่ได้ ต้องเอาไปแลกชื้อใหม่ ใช่หรือป่าวครับ ขอบคุณครับบบ
กล่อง (ซื้อขาด) รุ่นไหนครับ..? // ถ้าเป็นกล่อง HD (มีข่องต่อ HDMI เข้าทีวี) ก็.. ไม่ต้องเปลี่ยน.. ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

sexmen
Newbie
*
กระทู้: 12


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2019, 02:30:00 pm »

ทรูโทรมาบอกดูได้ปกติ สรุปอย่างไรแน่ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sexmen
Newbie
*
กระทู้: 12


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2019, 02:30:40 pm »

ทรูเค้าไม่ OTA ช่องการศึกษาลงกล่องของเขาแล้วครับ

ทรูโทรมาบอกดูได้ปกติ สรุปอย่างไรแน่ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 735


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2019, 03:19:29 pm »

ถามทรูว่าส่งที่ TP อะไร (ความถี่เท่าไร)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
su_rong
Special Member
*
กระทู้: 758


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2019, 03:31:31 pm »

ลอง up ลง true hd1 อยู่ที่ความถี่ 12645V30000 ช่องทื่18ุุุ6...เป็น HD หมด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
su_rong
Special Member
*
กระทู้: 758


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2019, 03:34:37 pm »

แต่ช่อง ฟ้าวันใหม่ ไม่มี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sexmen
Newbie
*
กระทู้: 12


อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2019, 07:26:03 pm »

ลอง up ลง true hd1 อยู่ที่ความถี่ 12645V30000 ช่องทื่18ุุุ6...เป็น HD หมด
ถูกต้องแล้วครับ ส่งแนว v ผ่าน Muti เลยรับไม่ได้ คงต้องใช้ LNB แบบ 2 ขั้ว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,182


อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2019, 08:43:59 pm »

สงสัยเลยไปหยิบกล่องติ๊ก 1 มาต่อดูปรากฏว่ามีช่อง 186 มาปกติครับ แต่พอเอากล่อง True HD Plus มาต่อกลับไม่มีช่อง 186 สรุปว่าทรูเค้า OTA ช่องการศึกษาลงเฉพาะกล่องตระกูลติ๊กเท่านั้น ส่วน True HD Plus อด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.051 วินาที กับ 19 คำสั่ง