ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24, สิงหาคม 2019, 09:41:46 pm
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าติดต่อ boransat@gmail.com ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  การปรับ LNB ไทยคม8 ต้องปรับ Position หรือ Polarization ให้ตรงด้วยนะครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การปรับ LNB ไทยคม8 ต้องปรับ Position หรือ Polarization ให้ตรงด้วยนะครับ  (อ่าน 1233 ครั้ง)
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 758


อีเมล์
« เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 12:42:15 pm »

การปรับ LNB ไทยคม8 ต้องปรับ Position หรือ Polarization ให้ตรงด้วยนะครับ

เพื่อคุณภาพที่ดี เพื่อได้คุณภาพที่เต็ม 100% โดยทีมงานมีอาชีพ เครื่องมือทันสมัย ราคากันเอง สนใจ T.091-091-9196 #ทีมงานTV59

https://www.youtube.com/watch?v=xxDY2mqHo0Q&feature=youtu.be
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
KVYoung
Hero Member
*****
กระทู้: 8,109


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 01:22:25 pm »

ขอบคุณสำหรับข้อมูล.. ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 758


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 02:05:57 pm »

การปรับ LNB ไทยคม8 ต้องปรับ Position หรือ Polarization ให้ตรงด้วยนะครับ เพื่อคุณภาพที่ดี เพื่อได้คุณภาพที่เต็ม 100% โดยทีมงานมีอาชีพ เครื่องมือทันสมัย ราคากันเอง สนใจ T.091-091-9196 #ทีมงานTV59

เครื่อง SATLINK SW-6980

https://www.youtube.com/watch?v=K1aTVwW1KsY&feature=youtu.be
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,309


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 05:00:15 pm »

ถาม อ.เพิ่ม  ถ้าปรับไม่เป๊ะจะเกิดอะไรขึ้นครับ

แล้ว ไทยคม 8 นี่  ส่งแต่  H หรือครับ

ทำไมเขาไม่ส่ง V ด้วย ถ้าส่ง V ด้วยก็ส่งช่องได้เพิ่มอีก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Nig
Full Member
***
กระทู้: 236


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 05:44:00 pm »

ถาม อ.เพิ่ม  ถ้าปรับไม่เป๊ะจะเกิดอะไรขึ้นครับ

แล้ว ไทยคม 8 นี่  ส่งแต่  H หรือครับ

ทำไมเขาไม่ส่ง V ด้วย ถ้าส่ง V ด้วยก็ส่งช่องได้เพิ่มอีก

งานจะงอกอีกครับ เรื่องที่มีจุดรับชมมากกว่า 1...นี่ก็ส่วนหนึ่งที่เขาเลือกส่งแนวเดียวมาตลอด
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,309


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 07:58:31 pm »

ทรูส่งแต่ H อยู่แล้ว แต่ผมไปอ่านใน Line อ.พรเทพบอกว่าไทยคม8ส่งแต่ H  คือผมเลยมาถาม

ไทยคม 8 นี่ส่งแต่H หรือ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 08:16:15 pm »

เพราะย่านความถี่ต่ำแนว V จะไปกวนสัญญาณ Apstar 7 ที่ 76.5E ครับ เลยทำให้ดาวเทียมไทยคมในตำแหน่ง 78.5E ไม่สามารถส่งย่านความถี่ต่ำแนว V ได้ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 09:48:21 pm »

เพิ่มเติมนะครับ คือไม่ใช่ว่าไทยคมจะส่งย่านความถี่ต่ำแนว V ไม่ได้เลยนะ จริงๆแล้วมันส่งได้ครับ แต่อาจจะต้องอาศัยอุปกรณ์ที่มีราคาสูงเพื่อไม่ให้ไปรบกวนดาวเทียม Apstar 7 ที่ 76.5E ทางไทยคมคงพิจารณาแล้วว่าถ้าหากนำ Transponder กลุ่มนี้มาใช้อาจจะทำให้ปล่อยเช่าได้ยากเพราะผู้เช่าต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมากเพื่อลงทุนค่าอุปกรณ์ส่งสัญญาณครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,309


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2019, 10:42:37 pm »

เพิ่มเติมนะครับ คือไม่ใช่ว่าไทยคมจะส่งย่านความถี่ต่ำแนว V ไม่ได้เลยนะ จริงๆแล้วมันส่งได้ครับ แต่อาจจะต้องอาศัยอุปกรณ์ที่มีราคาสูงเพื่อไม่ให้ไปรบกวนดาวเทียม Apstar 7 ที่ 76.5E ทางไทยคมคงพิจารณาแล้วว่าถ้าหากนำ Transponder กลุ่มนี้มาใช้อาจจะทำให้ปล่อยเช่าได้ยากเพราะผู้เช่าต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมากเพื่อลงทุนค่าอุปกรณ์ส่งสัญญาณครับ

  ขอบคุณครับ เคลียร์   

แล้วสมัยก่อนดวงว่งได้หรือตอนนั้น  แอบสตาร์ 7 ยังไม่ได้ส่งครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 31, กรกฎาคม 2019, 02:12:35 am »

เพิ่มเติมนะครับ คือไม่ใช่ว่าไทยคมจะส่งย่านความถี่ต่ำแนว V ไม่ได้เลยนะ จริงๆแล้วมันส่งได้ครับ แต่อาจจะต้องอาศัยอุปกรณ์ที่มีราคาสูงเพื่อไม่ให้ไปรบกวนดาวเทียม Apstar 7 ที่ 76.5E ทางไทยคมคงพิจารณาแล้วว่าถ้าหากนำ Transponder กลุ่มนี้มาใช้อาจจะทำให้ปล่อยเช่าได้ยากเพราะผู้เช่าต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมากเพื่อลงทุนค่าอุปกรณ์ส่งสัญญาณครับ

  ขอบคุณครับ เคลียร์   

แล้วสมัยก่อนดวงว่งได้หรือตอนนั้น  แอบสตาร์ 7 ยังไม่ได้ส่งครับ
ตำแหน่งนี้ไม่เคยว่างนะครับ Apstar 7 มาแทน Apstar 2R ที่หมดอายุลงไปครับ แต่ตอนนั้น Apstar 2R ไม่มีบีมลงประเทศไทย ทำให้ตอนนั้นไม่มีปัญหานี้ ถ้าตอนนั้นไทยคมตัดสินใจส่งย่านความถี่ต่ำด้วยก็อาจจะสามารถส่งได้ทั้งแนว V และ H ครับ ถึงยังไงมันเป็นอดีตไปแล้วครับ ตอนนั้นทั้ง Thaicom และ Apstar ไม่มีใครคิดจะใช้ย่านความถี่ต่ำเลย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 758


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 31, กรกฎาคม 2019, 07:53:10 am »

เครื่อง SATLINK SW-6980

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 758


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 31, กรกฎาคม 2019, 07:55:20 am »

PROMAX

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
mm
Special Member
*
กระทู้: 2,084


อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 31, กรกฎาคม 2019, 11:09:22 am »

ถาม อ.เพิ่ม  ถ้าปรับไม่เป๊ะจะเกิดอะไรขึ้นครับ

แล้ว ไทยคม 8 นี่  ส่งแต่  H หรือครับ

ทำไมเขาไม่ส่ง V ด้วย ถ้าส่ง V ด้วยก็ส่งช่องได้เพิ่มอีก

ถ้าปรับไม่เป๊ะ จะทำให้จานขนาดตั้งแต่35 ,60 ,75 ซม. ดูทรู ,IPM,4digital และหม่องดาว Apstar 7 ได้ครบทุกช่องครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 758


อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 31, กรกฎาคม 2019, 11:18:42 am »

ถาม อ.เพิ่ม  ถ้าปรับไม่เป๊ะจะเกิดอะไรขึ้น

ถ้าปรับไม่เป๊ะ จะทำให้จานขนาดตั้งแต่35 ,60 ,75 ซม. ดูทรู ,IPM,4digital และหม่องดาว Apstar 7 ได้ครบทุกช่องครับ


คงไม่เกี่ยวกันครับ

ปรับไม่ตรงสัญญาณก็ไม่แข็งแรง อาจดูหลายจุดไม่ได้ หรืออาจดูบางช่องไม่ได้ หรืออาจมีกระตุกบางเวลาครับ

*** ทั้งหมดนี้ไม่เกี่ยวกับ IPM เลย เพราะ IPM ไม่ได้อยู่ไทยคม 8 และไม่มีใครอยู่ไทยคม 8 นอกจากทรูครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
birdvaan
Special Member
*
กระทู้: 301


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 31, กรกฎาคม 2019, 11:37:51 am »

ถาม อ.เพิ่ม  ถ้าปรับไม่เป๊ะจะเกิดอะไรขึ้น

ถ้าปรับไม่เป๊ะ จะทำให้จานขนาดตั้งแต่35 ,60 ,75 ซม. ดูทรู ,IPM,4digital และหม่องดาว Apstar 7 ได้ครบทุกช่องครับ


คงไม่เกี่ยวกันครับ

ปรับไม่ตรงสัญญาณก็ไม่แข็งแรง อาจดูหลายจุดไม่ได้ หรืออาจดูบางช่องไม่ได้ หรืออาจมีกระตุกบางเวลาครับ

*** ทั้งหมดนี้ไม่เกี่ยวกับ IPM เลย เพราะ IPM ไม่ได้อยู่ไทยคม 8 และไม่มีใครอยู่ไทยคม 8 นอกจากทรูครับ

https://www.lyngsat.com/Thaicom-8.html ย้ายมาอยู่ด้วยกันจะไม่มีได้ไงครับ ipm อิอิ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.047 วินาที กับ 19 คำสั่ง