ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24, สิงหาคม 2019, 09:46:39 pm
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: ดีแซทวันศูนย์ขายส่งจานดาวเทียม กล้องCCTV ภาคเหนือบริการส่งทั่วประเทศ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  หัวที่เคยใช้รับ astro สามารถรับทรูวิชั่นจากไทยคม 8 ได้ไหมครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวที่เคยใช้รับ astro สามารถรับทรูวิชั่นจากไทยคม 8 ได้ไหมครับ  (อ่าน 439 ครั้ง)
stardvd
Newbie
*
กระทู้: 26


อีเมล์
« เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 12:13:19 pm »

ของเดิมจานแดงช่างต่อไว้ 2 หัวครับ มีหัว astro กับหัว KU 2 ขั้ว ไว้ดูไทยคม 5/6 ต่อเข้า multi switch ครับ (Astro ไม่ได้ดูแล้วครับ)
มีกล่องทรูจากก๊วนชาย 4 อยู่ 1 กล่อง ที่ตอนนี้ต้องเปลี่ยนไปใช้หัว universal รับไทยคม 8

คำถามคือผมควรเปลี่ยนยังไงครับ สามารถใช้หัว astro ที่มีอยู่ได้ไหมครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 03:06:41 pm »

ตอนนี้ท่านดูอยู่จำนวนกี่จุดครับ และจุดอื่นๆเป็นกล่องทรูหมดทุกกล่องหรือเปล่า
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
stardvd
Newbie
*
กระทู้: 26


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 03:34:27 pm »

ตอนนี้ท่านดูอยู่จำนวนกี่จุดครับ และจุดอื่นๆเป็นกล่องทรูหมดทุกกล่องหรือเปล่า

ผมดูอยู่ 3 จุดครับ
1. กล่อง GMMZ ดู C-Band เป็นหลัก
2. กล่อง IPM ดู C-Band เป็นหลัก เช่นกัน
3. กล่อง True HD Plus ดูทรูอย่างเดียว Smiley
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
stardvd
Newbie
*
กระทู้: 26


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 03:39:57 pm »

พิมพ์เร็วไปหน่อย กล่อง GMMZ กับ IPM ดู C-Band เป็นหลัก แต่มีดู KU-Band บ้าง เพราะบางช่องสัญญาณ C-Band มันหาย ว่าจะหาช่างมาปรับจานดำก็ยังไมไ่ด้ปรับสักที
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 06:43:08 pm »

ถ้าตามเงื่อนไขที่ท่านว่ามานั้น ผมตอบเลยครับว่าไม่ได้ ท่านต้องถอดหัว lnb ทั้งสองออกแล้วเปลี่ยนไปใช้หัว lnb universal ชนิด quattro แทนครับ ส่วน multiswitch สามารถใช้อันเดิมได้ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
stardvd
Newbie
*
กระทู้: 26


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 10:10:25 pm »

ถ้าตามเงื่อนไขที่ท่านว่ามานั้น ผมตอบเลยครับว่าไม่ได้ ท่านต้องถอดหัว lnb ทั้งสองออกแล้วเปลี่ยนไปใช้หัว lnb universal ชนิด quattro แทนครับ ส่วน multiswitch สามารถใช้อันเดิมได้ครับ

ขอบคุณมากเลยครับ ขอถามเพิ่มอีกนิดว่าหัว quattro คือที่มี output ออกมา 4 หัว ไปเข้า multiswitch ใช่ไหมครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 12:43:02 am »

ถ้าตามเงื่อนไขที่ท่านว่ามานั้น ผมตอบเลยครับว่าไม่ได้ ท่านต้องถอดหัว lnb ทั้งสองออกแล้วเปลี่ยนไปใช้หัว lnb universal ชนิด quattro แทนครับ ส่วน multiswitch สามารถใช้อันเดิมได้ครับ

ขอบคุณมากเลยครับ ขอถามเพิ่มอีกนิดว่าหัว quattro คือที่มี output ออกมา 4 หัว ไปเข้า multiswitch ใช่ไหมครับ
ใช่แล้วครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.045 วินาที กับ 19 คำสั่ง