ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24, สิงหาคม 2019, 09:47:08 pm
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: HDCableมีชื่อเสียงมายาวนาน ไม่ทิ้งลูกค้า ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียม
| | |-+  หลังจากเปลี่ยน LNB เป็น universal แล้ว บางจุดดูไม่ได้
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หลังจากเปลี่ยน LNB เป็น universal แล้ว บางจุดดูไม่ได้  (อ่าน 1039 ครั้ง)
dodkung
Full Member
***
กระทู้: 233


อีเมล์
« เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 05:27:25 pm »

สอบถามครับ ก่อนหน้าดู truevision 3 จุดด้วยจานใบเดียวหัวเดียว แต่พอมาอัพเกรดกล่องและ
เปลี่ยนหัวเป็น Universal ทำให้อีก 2 จุดดูไม่ได้ แก้ไขอย่างไรดีครับ
เอาเครื่องวัดมาวัดสัญญาก็มีครับ

แยกจุดด้วย Spliter แบบ Powerpass ดาวดวงเดิมดูก็ปกติครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
dodkung
Full Member
***
กระทู้: 233


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 05:29:29 pm »

เปลี่ยนเป็น LNB Universal ของ IPM ที่ไม่ใช่ตัวส้ม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
dodkung
Full Member
***
กระทู้: 233


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 06:03:49 pm »

เพิ่มเติมครับ

ใช้เครื่องวัด V8 finder วัดความแรงได้ 95% วัดคุณภาพ ได้ 85%
ตั้ง tp ช่อง true4u (Hor) ในการปรับจาน กับ lnb
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 06:50:27 pm »

LNB ที่ท่านเปลี่ยนเป็นแบบไหนครับ มีช่องต่อ LNB กี่ช่อง ถ้าท่านดูแค่ทรูทั้ง 3 จุด ให้เปลี่ยนเป็น LNB Universal แบบหัวเดียวแล้วแยกด้วย spiltter แบบ power pass ได้เลยครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 06:54:04 pm »

ขออภัยครับ ขอแก้ไขตรง "มีช่องต่อ LNB กี่ช่อง" เป็น "หัว LNB มีช่องต่อสาย RG6 กี่ช่อง" ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
newsone
Special Member
*
กระทู้: 3,309


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2019, 10:24:19 pm »

เครื่องรับทรูยี่ห้ออะไรครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

dodkung
Full Member
***
กระทู้: 233


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 05:31:18 am »

เครื่องรับยี่ห้อ samsung ครับ
ใช้ LNB UNIVERSAL แบบขั้วเดียว ยี่ห้อ ipm
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tv59
Hero Member
*****
กระทู้: 758


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 05:48:10 am »

ลองศึกษาดูครับ

https://www.youtube.com/watch?v=xxDY2mqHo0Q

อาการที่คุณเจอเป็นเรื่องปกติมากครับ เขาเจอกันเยอะมากครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Golf2518
Hero Member
*****
กระทู้: 527


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 06:40:57 am »

สาเหตุเกิดจากไฟไปเลี้ยง LNB ครับ เครื่องที่ดูได้ คือ เครื่องที่สายสั้นที่สุด ใช่หรือไม่ การแก้มี 2 ทางครับ 1.เปลี่ยน LNB แบบ 4 ขั่ว หรือ 2. นำ Spliter มาไว้ใต้ LNB ไม่เกิน 2 เมตร (แต่วิธีนี้ได้ผลไม่ 100% ขึ้นอยู่กับคุณภาพ Spliter)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
suchart
Special Member
*
กระทู้: 325


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 10:04:48 am »

 กล่องอีก2กล่องที่ดูไม่ได้
 1.เป็นกล่องHDหรือSD *ถ้าเป็นกล่องHDเหมือนกล่องแรก ท่านได้อัพเกจอีก2ก่องที่เหลือหรือยัง
 2.TP.ของทรูที่ส่งไทยคม5และไทยคม8 ไม่เหมีอนกัน
 3.การต่อโดยใช้ตัวแยกสัญญาณPowor Passเพื่อรับชมพร้อมกันทั้ง3เครื่อง ขอยืนยันว่าใช้ได้ครับเพราะทรูส่งเป็นแนวHแนวเดียวทุกTP.
  *เป็นข้อเสนอแนะส่วนตน หากผิดต้องขออภัย*
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ohmza
Hero Member
*****
กระทู้: 1,240


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 10:49:59 am »

ขอดูรูป LNB ที่ท่านนำไปเปลี่ยนได้หรือไม่ครับ หรือถ้ามีกล่องอยู่ช่วยถ่ายรูปกล่องมาก็ได้ครับ และในจุดที่รับชมไม่ได้เครื่องมันขึ้นว่าอะไรครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
cm
Sr. Member
****
กระทู้: 292


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 01:28:38 pm »

ต้องใช้ LNB 9750 single ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
cm
Sr. Member
****
กระทู้: 292


อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 01:38:52 pm »

หรือเอาเฉพาะขั้ว Hor Low 9750 จาก LNB Quattro ก็ได้


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
dodkung
Full Member
***
กระทู้: 233


อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 05:18:56 pm »

ขอดูรูป LNB ที่ท่านนำไปเปลี่ยนได้หรือไม่ครับ หรือถ้ามีกล่องอยู่ช่วยถ่ายรูปกล่องมาก็ได้ครับ และในจุดที่รับชมไม่ได้เครื่องมันขึ้นว่าอะไรครับ

เป็นหัวยี่ห้อ ipm แบบขั้วเดียว ตัตัวสีดำหัวสีขาว (งงอยู่ว่าทำไมไม่ใช่รุ่นสีส้ม)
แต่ข้างกล่องเป็น universal ชัดเจน ถ้ถ้าดูเครื่องเดียวต่อตรงดูได้เลยครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
dodkung
Full Member
***
กระทู้: 233


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 05, สิงหาคม 2019, 06:26:48 pm »

ขอดูรูป LNB ที่ท่านนำไปเปลี่ยนได้หรือไม่ครับ หรือถ้ามีกล่องอยู่ช่วยถ่ายรูปกล่องมาก็ได้ครับ และในจุดที่รับชมไม่ได้เครื่องมันขึ้นว่าอะไรครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.036 วินาที กับ 19 คำสั่ง