ชื่อ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24, มกราคม 2022, 03:58:59 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: :: Thontกล่องแอนดรอย livetv55 star4k hd2live iptvso เซิรฟskynet/500 ::

 081 6336816
HV shop  Click
dvb
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น
จำหน่ายเครื่องรับดาวเทียมทุกรุ่น


+  บอร์ดโบราณ ดาวเทียม - HD player - CCTV
|-+  อุปกรณ์เครื่องรับดาวเทียมทีวีดิจิตอล
| |-+  ถามตอบปัญหาดาวเทียมและทีวีดิจิตอล
| | |-+  ปัญหาของ Wiseplay update ไม่ได้
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาของ Wiseplay update ไม่ได้  (อ่าน 1171 ครั้ง)
หล้าเชียงแสน
Support Member
*
กระทู้: 63



อีเมล์
« เมื่อ: 28, ธันวาคม 2021, 04:00:58 am »

ปัญหาของ Wiseplay update ไม่ได้ เมื่อก่อนเปลี่ยนหัวข้อเมนูหรือลบหัวข้อที่เมนู ใน File ที่เก็บไว้ที่ Pastebin หรือ freenote เมื่อกดไอคอนรูปลูกศรกลมมันจะเปลี่ยนตามรายการที่แก้ไขแต่ตอนนี้มันขึ้นว่า ไม่สามารถอ่านข้อมูลที่ต้นทางได้ มันเกิดอะไรขึ้นใครพอจะทราบบ้างไหม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Dontknow
Special Member
*
กระทู้: 396


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 28, ธันวาคม 2021, 09:49:23 pm »

File ที่อยู่ใน Pastebin หรือ freenote ถูกลบทิ้ง อาจจะเป็นเพราะ กติกาของแต่ละที่

ต้องตรวจสอบ หรือ สอบถามว่าเราทำผิดกติกาตรงไหน มั้งครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 2,662



อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 28, ธันวาคม 2021, 09:58:59 pm »

ถามหน่อยคับว่าเล่นกับอะไร กล่องแอนดรอยหรือ...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หล้าเชียงแสน
Support Member
*
กระทู้: 63



อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 29, ธันวาคม 2021, 04:49:19 am »

File ที่อยู่ใน Pastebin หรือ freenote ถูกลบทิ้ง อาจจะเป็นเพราะ กติกาของแต่ละที่

ต้องตรวจสอบ หรือ สอบถามว่าเราทำผิดกติกาตรงไหน มั้งครับ

ไม่ได้มีการลบทิ้งแต่ประการใดเพราะยังเข้าไปแก้ไข เพิ่มเติมได้ตามปกติ แต่เมื่อเปิด Wiseplay แล้วมันขึ้นข้อความว่าไม่สามารถอ่าน File ต้นทางได้ ต้องลบใน wiseplay ออก แล้วadd url ใหม่ถีงจะได้ข้อมูลที่เปลี่ยนไป
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ไพโรจน์
Support Member
*
กระทู้: 788



อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 30, ธันวาคม 2021, 09:57:25 am »

ผมเจอปัญหาหนักกว่าอีก คือ add url ไม่ได้เลย ทั้งจาก pastebin หรือ yamcode แม้ w3u ก็ add ไม่ได้ มันขึ้นว่าไม่สามารถอ่านจากไฟล์ต้นทางได้ ปัญหานี้เห็นมีสมาชิกเป็นกันหลายคน ลองทำตามโดยลบทิ้งลง version 7.45 ก็อาการเดียวกัน ลง 7.22 ก็อาการเดียวกัน จนถอดใจแล้ว ใครทราบวิธีแก้ไขบ้างหรือใครยังAdd ได้บ้าง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
net2
Newbie
*
กระทู้: 77


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 30, ธันวาคม 2021, 02:30:35 pm »

เคยเจอเหมือนกัน เขียน scrip ไม่ครบ ตกบ้างเกินบ้าง ลองตรวจดูดีๆ หรือลอง ทำสั้นๆ 2-3 บรรทัดก็พอ ทดสอบ ดูครับ อาจเป็นเหมือนของผมก็ได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ไพโรจน์
Support Member
*
กระทู้: 788



อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 30, ธันวาคม 2021, 09:05:58 pm »

เคยเจอเหมือนกัน เขียน scrip ไม่ครบ ตกบ้างเกินบ้าง ลองตรวจดูดีๆ หรือลอง ทำสั้นๆ 2-3 บรรทัดก็พอ ทดสอบ ดูครับ อาจเป็นเหมือนของผมก็ได้

ขอบคุณครับผมไล่เช็ค Script ทีละบรรทัดทีละชุด ทีละตัว ใช้เวลาทั้งวัน เพราะมันแยะมาก ลองลบทิ้งทีละชุด แล้วใส่กลับทีละชุด ในที่สุดก็เจอตามที่บอกมา คือตัว , ตัวเดียวหายไป add ไม่ได้เลย ท้ายที่สุดก็แก้ไขได้ ใครเขียน Script คงต้องระวังกันไว้ ไม่งั้นพังทั้งหมดเลย ถ้าขาดตกบกพร่อง ต้องขอบคุณที่มาเตือน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 2,662



อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 30, ธันวาคม 2021, 11:01:37 pm »

เขียนสคิป playlist แบบm3u ดีกว่าเยอะ อักษรหรือพยัญชนะตกก็ยังเข้าได้เล่นได้....
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หล้าเชียงแสน
Support Member
*
กระทู้: 63



อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 31, ธันวาคม 2021, 06:11:01 am »

เขียนสคิป playlist แบบm3u ดีกว่าเยอะ อักษรหรือพยัญชนะตกก็ยังเข้าได้เล่นได้....
ถ้าเขียนแบบที่ท่านบอก มันไม่สามารถทำเป็นเมนูแยก แบบใน App ที่ทำขายได้ แยกหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน  ทำไม่ได้ หรือไปยก url ของweb ไม่ได้ เลยต้องเขียนเป็น Script ซึ่งมันทำอะไรได้มากกว่าดูได้มากกว่าสำหรับ web ที่ใช้ m3u8 มี token หรือ มีรหัสเปลี่ยนบ่อยก็ดูไม่ได้แต่ แบบ script ดูได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 2,662



อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 31, ธันวาคม 2021, 10:19:14 am »

เขียนสคิป playlist แบบm3u ดีกว่าเยอะ อักษรหรือพยัญชนะตกก็ยังเข้าได้เล่นได้....
ถ้าเขียนแบบที่ท่านบอก มันไม่สามารถทำเป็นเมนูแยก แบบใน App ที่ทำขายได้ แยกหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน  ทำไม่ได้ หรือไปยก url ของweb ไม่ได้ เลยต้องเขียนเป็น Script ซึ่งมันทำอะไรได้มากกว่าดูได้มากกว่าสำหรับ web ที่ใช้ m3u8 มี token หรือ มีรหัสเปลี่ยนบ่อยก็ดูไม่ได้แต่ แบบ script ดูได้
สำหรับผมไม่ได้ทำขายไว้ดูเอง มันก็ดีคนละอย่างคับ แยกหมวดหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน ก็ทำได้คับ เพียงแต่ยก urlไม่ได้ และอีกอย่่างใส่ทางusbได้ด้วย(ไม่รู้แบบท่านทำได้หรือป่าว) จะใ่ส่กี่ชุดก็ได้ไม่ต้องเอาไปฝากเวปที่หนายๆกันรั่วได้อีกด้วยนะคับท่าน...👀
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Dontknow
Special Member
*
กระทู้: 396


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 01, มกราคม 2022, 03:12:15 pm »

เขียนสคิป playlist แบบm3u ดีกว่าเยอะ อักษรหรือพยัญชนะตกก็ยังเข้าได้เล่นได้....
ถ้าเขียนแบบที่ท่านบอก มันไม่สามารถทำเป็นเมนูแยก แบบใน App ที่ทำขายได้ แยกหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน  ทำไม่ได้ หรือไปยก url ของweb ไม่ได้ เลยต้องเขียนเป็น Script ซึ่งมันทำอะไรได้มากกว่าดูได้มากกว่าสำหรับ web ที่ใช้ m3u8 มี token หรือ มีรหัสเปลี่ยนบ่อยก็ดูไม่ได้แต่ แบบ script ดูได้
สำหรับผมไม่ได้ทำขายไว้ดูเอง มันก็ดีคนละอย่างคับ แยกหมวดหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน ก็ทำได้คับ เพียงแต่ยก urlไม่ได้ และอีกอย่่างใส่ทางusbได้ด้วย(ไม่รู้แบบท่านทำได้หรือป่าว) จะใ่ส่กี่ชุดก็ได้ไม่ต้องเอาไปฝากเวปที่หนายๆกันรั่วได้อีกด้วยนะคับท่าน...👀

แยกหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน ใน File. m3u สามารถทำได้ โดยใส่ Code
group-title="ชื่อกลุ่ม" เพิ่มครับ ไม่ได้ทำขายเอาไว้ดูเอง ไม่ต้องเอาภาพปก Folder สวยๆละกันเนาะ

ตัวอย่างเช่น ของเดิม จะมีสองช่อง ไม่แยกกลุ่ม

โค๊ด:

#EXTM3U

#EXTINF:-1  tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/thairath-tv-poster1602705329.jpeg",Thairath
http://live.thairath.co.th/trtv2/playlist_720p/index.m3u8

#EXTINF:-1  tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/one-hd-poster1602705076.jpeg",ONE HD
https://one31-rlbwkq.cdn.byteark.com/live/playlist-hd.m3u8


ทีนี้ลอง ใส่ชื่อกลุ่มเพิ่ม ก็จะเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 1 ช่อง
อยากให้ช่องไหนอยู่กลุ่มไหน ให้ใส่  group-title ของกลุ่มนั้นๆเพิ่มครับ

โค๊ด:

#EXTM3U

#EXTINF:-1  group-title="ดิจิตัลทีวี" tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/thairath-tv-poster1602705329.jpeg",Thairath
http://live.thairath.co.th/trtv2/playlist_720p/index.m3u8

#EXTINF:-1  group-title="อื่นๆ" tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/one-hd-poster1602705076.jpeg",ONE HD
https://one31-rlbwkq.cdn.byteark.com/live/playlist-hd.m3u8

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 2,662



อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 01, มกราคม 2022, 04:13:31 pm »

เขียนสคิป playlist แบบm3u ดีกว่าเยอะ อักษรหรือพยัญชนะตกก็ยังเข้าได้เล่นได้....
ถ้าเขียนแบบที่ท่านบอก มันไม่สามารถทำเป็นเมนูแยก แบบใน App ที่ทำขายได้ แยกหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน  ทำไม่ได้ หรือไปยก url ของweb ไม่ได้ เลยต้องเขียนเป็น Script ซึ่งมันทำอะไรได้มากกว่าดูได้มากกว่าสำหรับ web ที่ใช้ m3u8 มี token หรือ มีรหัสเปลี่ยนบ่อยก็ดูไม่ได้แต่ แบบ script ดูได้
สำหรับผมไม่ได้ทำขายไว้ดูเอง มันก็ดีคนละอย่างคับ แยกหมวดหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน ก็ทำได้คับ เพียงแต่ยก urlไม่ได้ และอีกอย่่างใส่ทางusbได้ด้วย(ไม่รู้แบบท่านทำได้หรือป่าว) จะใ่ส่กี่ชุดก็ได้ไม่ต้องเอาไปฝากเวปที่หนายๆกันรั่วได้อีกด้วยนะคับท่าน...👀
ก็ตามนั้นละคับท่าน...👍👍👍

แยกหมู่ในเมนูเป็น กีฬา ทีวีดิจิตอล ภาพยนต์ สารคดี การ์ตูน ใน File. m3u สามารถทำได้ โดยใส่ Code
group-title="ชื่อกลุ่ม" เพิ่มครับ ไม่ได้ทำขายเอาไว้ดูเอง ไม่ต้องเอาภาพปก Folder สวยๆละกันเนาะ

ตัวอย่างเช่น ของเดิม จะมีสองช่อง ไม่แยกกลุ่ม

โค๊ด:

#EXTM3U

#EXTINF:-1  tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/thairath-tv-poster1602705329.jpeg",Thairath
http://live.thairath.co.th/trtv2/playlist_720p/index.m3u8

#EXTINF:-1  tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/one-hd-poster1602705076.jpeg",ONE HD
https://one31-rlbwkq.cdn.byteark.com/live/playlist-hd.m3u8


ทีนี้ลอง ใส่ชื่อกลุ่มเพิ่ม ก็จะเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 1 ช่อง
อยากให้ช่องไหนอยู่กลุ่มไหน ให้ใส่  group-title ของกลุ่มนั้นๆเพิ่มครับ

โค๊ด:

#EXTM3U

#EXTINF:-1  group-title="ดิจิตัลทีวี" tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/thairath-tv-poster1602705329.jpeg",Thairath
http://live.thairath.co.th/trtv2/playlist_720p/index.m3u8

#EXTINF:-1  group-title="อื่นๆ" tvg-logo="https://www.we-play.tv//uploads/posters/one-hd-poster1602705076.jpeg",ONE HD
https://one31-rlbwkq.cdn.byteark.com/live/playlist-hd.m3u8

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ompron
Hero Member
*****
กระทู้: 2,662



อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 01, มกราคม 2022, 04:15:00 pm »

ก็ตามนั้นละ คับท่าน👍👍👍
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หล้าเชียงแสน
Support Member
*
กระทู้: 63



อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 01, มกราคม 2022, 06:08:31 pm »

คงไม่ได้หมายถึงการใช้คำสั่ง group-title= เพื่อแบ่งกลุ่ม เพราะหากใช้คำสั่งนี้ มันจะรวมกัน จะแยกต่อไปอีกไม่ได้ ไม่เหมือนกับ Script Menu movie ใส่โลโก้สวยงาม แล้ว แยก sub menu เป็น หนังจีน หนังไทย หนังแขก แล้วคลิกเข้าไปตามโลโก้ แล้วแยกออกไปอีก เป็นหนัง Boxset หนัง Drama หนัง Action หรือถ้าจะลึกอีกก็แยกดาราไปเลยซี่งก็ยุ่งเข้าไปอีก จะเห็นว่ามันทำได้มากมาย โดยใช้ Script ตัวอย่าง menu แรก

{"name": "Boran Stream tv",
"author": "streamer",
"image": "http://www.boransat.net/board/Themes/classic/images/smflogo.gif",
"url": "https://yamcode.com/boran-00789",
"groups": [
{"name": "Digital TV",
"image": "http://f.ptcdn.info/643/019/000/1401687552-o.jpg",
"url": "https://www.dropbox.com/s/9anirbpugkujh/digital-tv.txt?dl=1",
"import": false},
]
}


หรือแม้แต่จะไปยก หน้าweb มาลงScript บาง web ก็ทำไม่ได้เช่น Siam88 แต่บางwebที่ให้ใช้ m3u8 ได้ไม่กี่ชั่วโมงก็เปลี่ยน ก็สามารถใช้คำสั่ง embed ให้หน้านั้นมา playในทีวีได้แต่ต้องมาคลิกขยายเต็มหน้าจอ ปัญหา ก็แบบสมาชิกที่บอกมาคือถ้าใส่ Script ลึกๆ เข้าไปมากๆ เกิดลืมอะไรสักตัว จบเลย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ไพโรจน์
Support Member
*
กระทู้: 788



อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 01, มกราคม 2022, 06:36:15 pm »

ผมก็เกือบตายเพราะ Script หน้ามืดเลยโชคดีที่ Backup ของเก่าไว้ แล้วค่อยมาไล่เช็คจนเจอใช้เวลาพอควร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  
 
dsat1 จำหน่ายติดตั้งจานดาวเทียม
ติด Banner ด้านล่างติดต่อ boransat@gmail.com
กระทู้ ความคิดเห็น บทความ ข้อความใด ๆที่ได้อ่านในบอรดนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแล ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย ศิลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ boransat@gmail.com เพื่อที่ทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป



เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 19 คำสั่ง